Nga phát triển vũ khí ngăn chặn mối đe dọa từ không gian vũ trụ

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Theo hãng tin Tass, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho bộ quốc phòng nước này chuẩn bị kế hoạch ngăn chặn các mối đe dọa trên không gian vũ trụ.

Tổng thống Putin đã ra lệnh cho Bộ Quốc phòng Nga chuẩn bị kế hoạch chống lại các loại vũ khí trên không gian trong các cuộc họp mới được tổ chức về tình hình mua sắm vũ khí trong năm 2019 được tổ chức Sochi.

“Chúng ta nhận thấy một vài nước đang muốn triển khai vũ khí lên không gian. Tôi muốn biết kế hoạch để có thể ngăn cản được những mối đe dọa đó”, Tổng thống Putin nói trong cuộc họp với các quan chức hàng đầu của bộ ngoại giao và bộ quốc phòng Nga vào hôm 3-2.

ảnh 1

Nga lo ngại các mối đe dọa từ không gian vũ trụ

Vào hôm 17-1, Tổng thống Trump đã công bố chiến lược phòng thủ tên lửa mới của Mỹ với mục tiêu ngăn chặn được mọi loại tên lửa nhằm vào Mỹ. Văn bản này nêu rõ Mỹ không thấy có sự hạn chế trong phát triển tên lửa đánh chặn và lớp phòng thủ mới sẽ bao gồm cả các hệ thống được triển khai trên không gian.

Đến hôm 20-1, truyền thông Nga đã đăng tải bức ảnh chụp bãi phóng thử nghiệm tên lửa đạn đạo và vũ khí chống vệ tinh ở khu vực Plesetsk, miền bắc Nga. Tại đây, các nhà nghiên cứu Nga được cho là đã phóng thử nghiều lần vũ khí chống vệ tinh PL-19 Nudol.

Tổng thống Trump là lãnh đạo cực kì quan tâm đến lợi ích trên không gian vũ trụ, chính vì điều này mà hồi tháng 6-2018, ông đã tuyên bố thành lập Lực lượng không gian Mỹ, đứng độc lập như một quân chủng của quân đội nước này.

Trên thực tế, giới chức Mỹ cũng nhiều lần cáo buộc Nga và Trung Quốc phát triển các loại vũ khí có sử dụng trong không gian hoặc tấn công công các tài sản của Mỹ trên không gian vũ trụ như vệ tinh liên lạc, từ đó làm gián đoạn hoạt động của quân đội nước này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top