Nga phát triển UAV tấn công tầm xa mang vũ khí dẫn đường

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Theo truyền hình quân đội Nga – Zvezda, nước này đang phát triển một loại máy bay không người lái tấn công tầm xa mới, có khả năng mang theo cả tên lửa không và có dẫn đường.

Nói chuyện với kênh truyền hình Zvezda, phó phòng nghiên cứu tại Viện nghiên cứu khoa học trung ương Nga, ông Alexander Nemov xác nhận một loại máy bay không người lái (UAV) mới của Nga sẽ xuất hiện trong một vài năm tới.

“Công việc phát triển đang được tiến hành đối với một UAV tầm xa có khả năng tiến hành các chuyến bay ở độ cao thấp và tấn công cả mục tiêu cố định lẫn di chuyển”, ông Nemov tiết lộ.

ảnh 1

Nga sẽ có UAV đủ khả năng tấn công tầm xa

Loại UAV này sẽ bay được ở tầm thấp như một tên lửa hành trình và có tốc độ tối đa nhanh hơn vận tốc âm thanh. Nó sẽ được trang bị cả các vũ khí dẫn đường hoặc không dẫn đường.

Phát triển UAV là lĩnh vực mà Nga chưa vượt được so với các nước phương Tây, do đó, trong những năm gần đây, quân đội nước này đã liên tục đầu tư nhiều nguồn lực vào lĩnh vực này.

Vào tháng 11-2017, tập đoàn Kalashnikov đã tuyên bố sẽ bắt đầu sản xuất loại UAV hạng nặng, có khả năng mang theo vài tấn hàng hóa và hoạt động nhiều ngày liên tiếp mà không cần nạp nhiên liệu. Chiếc UAV này được cho là sẽ được trình làng trong một vài tháng tới.

Nga đã triển khai nhiều loại UAV mới đến chiến dịch quân sự tại Syria để thử nghiệm thực chiến, nhưng cho đến nay, chưa một UAV nào của Nga được trang bị vũ khí để làm các nhiệm vụ không kích như các UAV của Mỹ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top