Nga phát triển trực thăng săn ngầm thay cho Ka-27

1 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Theo phó giám đốc công ty Russian Helicopters, Igor Chechikov, nước này sẽ tạo ra nguyên mẫu đầu tiên của trực thăng chống ngầm thay thế cho Ka-27 vào sau năm 2020.

“Việc phát triển loại trực thăng mới, có tên mã là Lamprey, đang được tiến hành. Hình dạng của nó đã được phác họa, trong khi các thông số về kĩ thuật, khả năng hoạt động và chi phí kinh tế cũng đã được xác định. Nguyên mẫu của chiếc trực thăng sẽ sẵn sàng sau năm 2020”, ông Chechikov nói với hãng tin RIA Nnovosti.

ảnh 1

Ka-27 đang là trực thăng nòng cốt của hải quân Nga

Trước đó, phó giám đốc phụ trách sản xuất và đổi mới của Russian Helicopters, ông Andrei Shibitov cho biết, đây sẽ là loại máy bay hoạt động trên tàu chiến, làm nhiệm vụ chống ngầm thay thế cho Ka-27.

Chiếc trực thăng mới được cho là sẽ nhẹ hơn Ka-27, trang bị hệ thống 2 cánh quạt đồng trục và đi vào sản xuất đại trà trong vòng 10 năm tới.

Ka-27 là mẫu trực thăng đã được Nga biên chế từ năm 1981 và phát triển dựa theo Ka-25. Hiện nay, nó đang là trực thăng chủ lực của hải quân Nga với 2 phiên bản trực thăng chống ngầm Ka-P và trực thăng tìm kiếm-giải cứu Ka-27PS.

Nga cũng dựa vào Ka-27 để phát triển ra trực thăng vận tải cho lính thủy đánh bộ Ka-29 và trực thăng cảnh báo sớm Ka-31. 

bình luận(1 bình luận)

20x20Trần Anh

Không hiểu "siêu phóng viên" Đặng Vũ sao lại dịch: "Trước đó, Phó giám đốc Tập đoàn Sản xuất và Đổi mới Nga Andrei Shibitov cho biết, đây sẽ là loại máy bay hoạt động trên tàu chiến, làm nhiệm vụ chống ngầm thay thế cho Ka-27". Nguyên văn: "Holding's Deputy CEO for Production and Innovations Andrei Shibitov said earlier that the company was developing a shipborne helicopter designed for navy anti-submarine warfare missions and set to shift the existing Ka-27". Rõ ràng đây là Phó giám đốc công ty Russia Helicopters trách sản xuất và đổi mới Andrei Shibitov....

Cùng chuyên mục
Top