Nga phát triển tên lửa hành trình Kalibr-M tầm bắn 4.500km

0 Đặng Vũ (Theo Tass)
ANTD.VN - Hãng tin Tass vừa dẫn một nguồn tin quân sự cho biết, loại tên lửa hành trình Kalibr-M mới với tầm bắn 4.500km hiện đang được phát triển cho hải quân Nga.

“Tên lửa hành trình chính xác Kalibr-M với tầm bắn hơn 4.500km đang được phát triển cho hải quân Nga. Việc tạo ra loại tên lửa này đang đến giai đoạn nghiên cứu phát triển và được tài trợ bởi Bộ Quốc phòng Nga”, hãng tin Tass dẫn nguồn tin quân sự cho hay và khẳng định loại vũ khí mới nằm trong chương trình vũ khí quốc gia Nga cho tới 2027 nên sẽ được bàn giao cho hải quân vào trước thời gian này.

ảnh 1

Tên lửa Kalibr của Nga sẽ có thêm phiên bản mới mạnh hơn

Loại tên lửa mới được cho là khác biệt so với tên lửa Kalibr hiện có ở cả kích cỡ và tầm bắn. Kalibr-M được cho là sẽ có kích cỡ lớn hơn và đầu đầu đạn nặng lên tới 1 tấn. Các tàu chiến cỡ lớn sẽ được trang bị với loại tên lửa này, bắt đầu từ các tàu hộ tống, sau đó là đến những tàu ngầm.

Kalibr-M sẽ có khả năng mang theo cả đầu đạn thông thường và hạt nhân nhằm mục đích tấn công các mục tiêu quan trọng trên bộ.

Hiện nay, tên lửa Kalibr đang được biên chế trong hải quân Nga. Phiên bản có tầm bắn xa nhất của Kalibr là 3M-14 với khả năng tấn công mục tiêu cách xa 2.000km ở tốc độ cận thanh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top