Nga phát triển siêu UAV chiến đấu theo mô hình T-50

0 Đức Hùng (Theo RIA)
ANTĐ Ngày 3-10, một nguồn tin ngành công nghiệp quốc phòng của Nga cho biết, nguyên mẫu đầu tiên của loại máy bay chiến đấu không người lái 20 tấn của Nga sẽ được ra mắt vào năm 2018.

Loại máy bay chiến đấu không người lái 20 tấn này đang được công ty Sukhoi phát triển, và sẽ được dựa trên máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm T-50 của Nga, chủ tịch Tập đoàn sản xuất máy bay Thống nhất Mikhail Pogosyan cho biết tại cuộc Triển lãm hàng không MAKS 2013 diễn ra ở ngoại ô Moscow hồi tháng 8.

Ông Pogosyan còn cho biết thêm rằng loại máy bay không người lái này đang trong "giai đoạn nghiên cứu sơ bộ" nhưng ông không cho biết khi nào máy bay sẽ được phát triển.

Cùng ngày, nguồn tin giấu tên trên còn xác nhận rằng một máy bay không người lái có trọng lượng 5 tấn, đang được công ty Sokol có trụ sở tại thành phố Kazan phát triển, sẽ được biên chế hoạt động vào năm 2015 hoặc 2016.

ảnh 1
Máy bay chiến đấu PAK FA Sukhoi T-50

Trước đó, hôm 24-9, ông Oleg Bochkarev, phó giám đốc Ủy ban công nghiệp quốc phòng thuộc chính phủ Nga, cho rằng Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo đẩy nhanh công việc nghiên cứu và phát triển máy bay không người lái, đồng thời cho biết thêm rằng một loại máy bay chiến đấu không người lái nặng 1 tấn sẽ sẵn sàng bắt đầu các cuộc thử nghiệm vào năm 2014.

Cũng trong tháng 9, cục thiết kế hàng không Berkut của Nga và công ty Adcom Systems của UAE cho biết sẽ hợp tác phát triển một máy bay không người lái dựa trên máy bay trực thăng siêu nhẹ hai chỗ ngồi Berkut VL của Nga.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top