Nga phát triển pháo phòng vệ bờ biển tự hành mới

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTĐ Vào hôm 15-7, giám đốc Cục thiết kế Burevestnik, ông Georgy Zakamennykh cho biết, Nga đang phát triển một loại pháo bảo vệ bờ biển mới, dựa theo hệ thống Koalitsiya-SV của quân bộ binh.

“Chúng tôi luôn hướng đến sự thống nhất vì nó sẽ giảm được chi phí. Việc dựa vào thiết kế của pháo Koalitsiya-SV có thể khiến cho việc phát triển loại pháo bảo vệ bờ biển mới trở nên dễ dàng hơn”, ông Zakamennykh nói với hãng tin RIA Novosti và tiết lộ rằng, các chỉ huy hải quân có dự định đề ra các thông số kĩ thuật của hệ thống mới trong vòng 2 tháng tới.

ảnh 1Pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV 

Chỉ huy hải quân Nga, Đô đốc Viktor Chirkov đã từng tuyên bố kế hoạch chuyển từ hệ thống pháo phòng thủ duyên hải sang loại sử dụng bởi lực lượng mặt đất. Chính vì vậy, hệ thống mới sẽ là một phiên bản nâng cấp của các hệ thống sẵn có và thay đổi để phù hợp với yêu cầu của hải quân.

Pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng vào lễ duyệt binh Ngày chiến thắng ở quảng trưởng Đỏ hôm 9-5. 2S35 có thể vận hành hoàn toàn tự động mà không cần bất kì người điều khiển nào đứng cạnh tháp pháo. Lô 12 hệ thống pháo bức kích 2S35 152mm đã được bàn giao cho lực lượng vũ trang Nga vào hồi tháng 3-2015.

Theo các kĩ sư quân đội Nga, hệ thống 2S35 mới có thể sử dụng các loại đạn dẫn đường tầm xa và có sức công phá lớn với tầm bắn khoảng 70km. Những thiết bị tiêu chuẩn của 2S35 Koalitsiya-SV bao gồm hệ thống bảo vệ NBC, thiết bị nhìn đêm, máy tính kiểm soát hoả lực và màn hình điều khiển cho từng thành viên trong đội vận hành. Một hộp hình chữ nhật được gắn ở mỗi bên của pháo, vốn có thể được trang bị thêm các thiết bị giám sát nhằm cung cấp thêm thông tin chiến đấu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top