Nga phát triển “Kẻ đá cặp” với Sukhoi T-50

0 Đức Hùng (Theo RIA)
ANTĐ Ngày 11-12, Phó thủ tướng Nga Dmitry Rogozin cho biết, nước này sẽ sớm bắt tay phát triển một nguyên mẫu máy bay chiến đấu hạng nhẹ hiện đại để bổ sung cho máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 T-50.

Theo ông Rogozin, loại máy bay mới này dự kiến ​​sẽ có chi phí sản xuất rẻ hơn và dễ bảo dưỡng, nhưng cũng cần phải có khả năng chiến đấu và hiệu suất tương đương với các máy bay chiến đấu hạng nặng.

"Việc phát triển một dòng máy bay chiến đấu hạng nhẹ đã được đưa vào trong chương trình mua sắm vũ khí hiện tại. Nó sẽ được phát triển," Phó thủ tướng Dmitry Rogozin cho biết trong một phiên họp Hạ viện.

Ông Rogozin, người giám sát ngành công nghiệp quốc phòng và không gian Nga, cho rằng máy bay chiến đấu hạng nhẹ được ưa chuộng hơn ở nước ngoài, so với những máy bay chiến đấu hạng nặng hiện đại hơn, như máy bay chiến đấu Su-30 hoặc T-50.

ảnh 1
Máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ 5 Sukhoi T-50

Hiện tại, Nga đang phát triển máy bay chiến đấu đa năng hạng nặng T-50, còn được gọi là PAK-FA, loại máy bay sẽ trở thành nòng cốt của phi đội máy bay chiến đấu tương lai của nước này.

Máy bay chiến đấu T-50 dự kiến ​​sẽ được biên chế hoạt động trong lực lượng không quân Nga vào năm 2016.

Ông Rogozin còn cho rằng Nga đã luôn luôn có ít nhất hai loại máy bay chiến đấu chiến thuật bổ sung cho nhau, như cặp mới nhất là MiG-29/Su-27.

Tuy nhiên, Phó thủ tướng Nga đã không nói rõ thiết kế nào trong hai loại máy bay chiến đấu nói trên, MiG hay Sukhoi, sẽ được sử dụng để phát triển máy bay chiến đấu hạng nhẹ tương lai.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top