Nga phát triển bộ trang phục "người lính tương lai" thế hệ thứ 3

0 Đức Hùng (Theo Sputnik)

ANTĐ Ngày 9-1, Tư lệnh lực lượng mặt đất Nga Oleg Salyukov cho biết, nước này đang tiến hành nghiên cứu và phát triển bộ trang phục chiến đấu bộ binh cá nhân thế hệ thứ 3, Ratnik-3. 

Theo Đại tướng Oleg Salyukov, trong năm 2015, hơn 80.000 binh lính Nga đã được trang bị bộ trang phục “người lính tương lai” thế hệ thứ 2, Ratnik-2.

“Chúng tôi đã bắt đầu công việc chế tạo bộ trang phục Ratnik thế hệ thứ 3. Bộ trang phục này sẽ vượt trội so với các trang phục cùng loại của nước ngoài, chương trình phát triển dự kiến sẽ kéo dài đến năm 2025”, ông Salyukov nói.
ảnh 1Binh lính Nga tham gia một cuộc diễn tập chiến thuật sử dụng bộ trang phục Ratnik

Bộ quân phục “người lính tương lai” Ratnik bao gồm hơn 40 bộ phận cấu thành, trong đó có súng cầm tay, áo giáp và các thiết bị quang học, thông tin liên lạc và định vị, cùng với các hệ thống bảo vệ và cung cấp năng lượng.

Ratnik-2 sẽ gia tăng đáng kể hiệu quả chiến đấu và khả năng sống sót cho binh lính và có tổng khối lượng bằng nửa khối lượng của phiên bản trước, khoảng 20kg.

Bộ trang phục chiến đấu thế hệ thứ 3 này sẽ tích hợp nhiều công cụ cơ khí sinh học, trong đó có bộ khung xương bên ngoài, giúp nâng đỡ trọng lượng cơ thể người lính.

Bộ trang phục Ratnik được thiết kế chủ yếu để trang bị cho lính bắn tỉa, lính dù, lính điều hành bệ phóng tên lửa, xạ thủ súng máy, lái xe và lính trinh sát. Ngoài ra, nó còn được trang bị cho lính bộ binh chính quy.

Nhiều quốc gia khác cũng có các chương trình phát triển quân phục người lính tương lai tương tự, như bộ quân phục “Land Warrior” của Mỹ, bộ quân phục “IdZ” của Đức, bộ quân phục “FIST” của Anh, “COMFUT” của Tây Ban Nha, “IMESS” của Thụy Điển và “FELIN” của Pháp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top