Nga "nóng gáy" với bộ ba hạt nhân của NATO nhằm vào Nga

0 Thành Hiệp (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho rằng NATO là một đối thủ tiềm tàng và cho rằng NATO đang sử dụng bộ ba hạt nhân nhằm vào Nga và cũng để ngỏ khả năng "hồi sinh" Hiệp định An ninh Châu Âu (EST).
ảnh 1

Bộ ba hạt nhân bao gồm: tên lửa hạt nhân đối đất, máy bay chiến lược trang bị bom và tên lửa hạt nhân và tàu ngầm trang bị vũ khí hạt nhân

"Cho dù các nước đồng minh có nói gì, các quốc gia thành viên NATO vẫn sẽ coi Nga là một kẻ thù tiềm tàng. Rõ ràng, khí tài quân sự của NATO, bao gồm bộ ba hạt nhân, đang nhắm vào Nga", Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho biết.

Ông Medvedev cho rằng lượng khí tài quân sự này có thể gây tổn thất "to lớn" vì một khi được triển khai (gần biên giới Nga) những vũ khí này sẽ đóng vai trò quan trọng chiến lược trong quá trình triển khai quân sự của NATO.

Tuy nhiên, Thủ tướng Medvedev khẳng định Nga sẵn sàng hợp tác với Mỹ nếu nước này sẵn lòng tiếp tục mối quan hệ này. Bên cạnh đó, về Hiệp định An ninh Châu Âu (EST), ông Medvedev cho biết: "Mọi việc sẽ tiếp tục nhưng cần có mong muốn chính trị".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top