Nga: Nguyên mẫu thử nghiệm T-50 thứ 5 cất cánh

0 Đức Hùng (Theo RIA)
ANTĐ Ngày 27-10, Tập đoàn Sukhoi của Nga đã tiến hành chuyến bay thử nghiệm đầu tiên đối với nguyên mẫu thử nghiệm thứ 5 của dự án máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ 5 T-50 PAK FA từ đường băng tại sân bay Komsomol-on-Amur.

Theo lời của người đại diện tập đoàn Sukhoi, đây chính là mẫu máy bay đã được đích thân Thủ tướng Nga Dmitri Medvedev thăm quan, trước khi nó chính thức được đưa vào thử nghiệm.

Trước đó đã có 4 nguyên mẫu của máy bay T-50 PAK FA được cất cánh, hiện chúng đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện.

Chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của dòng máy bay này được tiến hành ngày 29-1-2010 tại Komsomolsk-na-Amur. Máy bay được trưng bày lần đầu tiên vào ngày 17-8-2011 trong Triển lãm hàng không-vũ trụ quốc tế MAKS-2011 tại Zukovsk, ngoại ô Moscow, Nga.

ảnh 1
Nguyên mẫu thử nghiệm T-50 của Nga


Trước đó, Trung tướng Viktor Bondarev, Tư lệnh Không quân Nga, cho biết, vào cuối năm nay các máy bay chiến đấu thử nghiệm này sẽ được bàn giao cho Không quân Nga để bắt đầu chương trình thử nghiệm cấp quốc gia, khi đó hệ thống vũ khí sẽ được thử nghiệm trên tất cả các chuyến bay.

Theo Trung tướng Viktor Bondarev, vào năm 2017, không quân nước này sẽ chính thức tiếp nhận và đưa vào biên chế chiếc máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 đầu tiên.

T-50 là tiêm kích thế hệ 5 được trang bị những tổ hợp hàng không và hệ thống vô tuyến điện với antenna mảng pha hiện đại nhất. Nó có một số tính năng vượt trội so với thế hệ máy bay chiến đấu trước đó, kết hợp các chức năng tiêm kích và cường kích. Theo các chuyên gia, T-50 có một số tính năng độc đáo hơn cả những máy bay cùng thế hệ của Mỹ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top