Nga ngụy trang cho tên lửa RS-24 Yars bằng ảo ảnh 3D, đánh lừa đối thủ

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTĐ  Các nhà đầu tư vào Lực lượng Hạt nhân chiến lược Nga đã đề ra ý tưởng sử dụng công nghệ tạo hình ảnh 3D holographic để tạo ra ảo ảnh của một mẫu tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-24 Yars nhằm đánh lạc hướng đối thủ. 

“Một hình ảnh 3D cỡ lớn, to bằng tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-24 Yars sẽ được tạo ra bởi các tia laze. Công nghệ này cũng có thể được sử dụng để nguỵ trang cho các hệ thống tên lửa thật bằng cách tạo ra các khung cảnh và vật thể xung quanh”, thông cáo từ Bộ Quốc phòng Nga cho hay.
ảnh 1Tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-24 Yars

Công nghệ mới chuẩn bị được trình làng tại triển lãm sáng tạo tổ chức bởi Bộ Quốc phòng Nga vào ngày 6-10.

Hệ thống tạo hình ảnh 3D của tên lửa không chỉ tạo ra hình ảnh giống thật khi nhìn bằng thị giác mà còn bắt chước được cả những thông số khác nhằm đánh lừa được các hệ thống cảm biến của đối phương.

Tên lửa 3 tầng RS-24 Yars là mẫu tên lửa đạn đạo liên lục địa mới nhất của Nga và đã có lần phóng thử đầu tiên hồi năm 2007. Mặc dù hầu hết các đặc điểm của tên lửa đều được giấu kín, nhưng một số thông tin đã lộ ra rằng, nó có thể mang theo được ít nhất 4 đầu đạn hạt nhân nhiệt hạch nặng 300 kilotons và mỗi đầu đạn có thể hướng tới được một địa điểm khác nhau cách đó khoảng 11.000km.

So với phiên bản cũ, RS-24 Yars có thời gian tăng tốc nhanh hơn và vẫn sử dụng nhiên liệu rắn. Đầu đạn của tên lửa giờ đã có sức công phá lớn hơn nhiều cùng khả năng đổi hướng linh hoạt khiến nó rất khó bị đánh chặn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top