Nga ném bom ngăn cản IS giành lại thành phố Deir Ez-Zor

0 Đặng Vũ (Theo Tass)

ANTĐ Theo Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tham mưu Nga, ông Sergei Rudskoy, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đang tập trung nỗ lực nhằm giành lại thành phố Deir Ez-zor sau khi thua trận liên tiếp ở miền tây nước này.

Theo đại diện của các chiến binh đối lập thân Nga và trung tâm thông tin ở Baghdad, vào tuần trước, IS đã triển khai khoảng 2.000 người cùng nhiều loại vũ khí hạng nặng và phương tiện cơ giới đến Deir Ez-zor.
Đây là một nỗ lực với mục tiêu chiếm lại thành phố này nhằm cứu vãn tình thế sau khi thua trận liên tiếp tại miền tây Syria. IS cũng đã vây hãm xung quanh thành phố nhiều tháng liền nhưng chưa thể tấn công do sự chống trả quyết liệt từ binh lính Syria và lực lượng vệ quốc (NDF).

ảnh 1IS đang tập trung cho Deir Ez-Zor sau khi thua trận ở miền tây Syria 

Nga đã tấn công các mục tiêu của khủng bố quanh Deir Ez-Zor sau khi kiểm tra thông tin bằng nhiều kênh khác nhau. Trong khi đó, vào hôm 24-1 vừa qua, quân đội Syria cũng đã đẩy lùi được đợt tấn công trên bộ của IS ở các ngọn đồi trọng điểm, gần thị trấn Baqaliyeh của tỉnh này.
Theo ông Rudskoy, trong 3 ngày từ 22 đến 24-1, Nga đã tiến hành tổng cộng 169 đợt không kích, tấn công 484 mục tiêu của khủng bố trên khắp Syria, trong đó có 18 đợt tấn công được thực hiện bởi máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 ở ngoại ô Deir Ez-zor.

“Trong vòng 24 giờ qua, các cuộc tấn công của máy bay Nga đã giúp binh lính Syria giải phóng được 28 khu dân cư khác nhau, cùng với đó là 92km2 lãnh thổ khỏi sự kiểm soát của khủng bố”, ông Rudskoy nhấn mạnh.
Video Tu-22M3 Nga ném bom IS:


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top