Nga, Myanmar ký kết thỏa thuận về hợp tác quân sự

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTĐThứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Anatoly Antonov ngày 16-6 cho biết, Bộ Quốc phòng Nga và Myanmar đã ký kết một thỏa thuận về hợp tác quân sự.

ảnh 1

Xe tăng quân đội Myanmar

"Nga và Myanmar đã đạt được một bước tiến mới nghiêm túc trong sự phát triển hợp tác quân sự song phương. Chúng tôi đang thiết lập một cơ sở pháp lý nhằm đảm bảo sự hợp tác lâu dài giữa hai nước. Trong vài năm qua, chúng tôi đã có nhiều hoạt động trong việc phát triển quân sự và hợp tác kỹ thuật-quân sự. Tôi nghĩ rằng, thỏa thuận đạt được này sẽ là động lực để phát triển hợp tác nhiều mặt", TASS dẫn lời Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Anatoly Antonov ngày 16-6 cho biết.

Theo ông Antonov, thỏa thuận liên quan đến hợp tác trong lĩnh vực hải quân, quân y, giáo dục quân sự và các lĩnh vực hợp tác quân sự có triển vọng khác. Vị thứ trưởng quốc phòng Nga cũng lưu ý rằng, hai nước hiện nay có đầy đủ trang thiết bị để có thể thực hiện mọi hoạt động nhằm tăng cường sự sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng vũ trang Myanmar và Nga.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm, thỏa thuận này dự kiến trao đổi thông tin về các vấn đề an ninh quốc tế, bao gồm cả cuộc chiến chống khủng bố, hợp tác trong các lĩnh vực văn hoá, nghỉ dưỡng cho quân nhân và gia đình họ, cũng như việc trao đổi kinh nghiệm trong các hoạt động gìn giữ hòa bình.

Về phía Myanmar, Bộ trưởng Quốc phòng nước này, Thiếu tướng Myint New ghi nhận, hai nước đã có lịch sử quan hệ hữu nghị lâu dài.

"Chúng tôi muốn củng cố và phát triển các mối quan hệ này trong tương lai. Ở giai đoạn hiện nay, chúng tôi hoàn toàn sẵn sàng ký kết thỏa thuận hợp tác quân sự với Nga", ông Myint New nói, và nhấn mạnh, Myanmar nhìn thấy triển vọng lớn trong lĩnh vực hợp tác hải quân với Moscow.

Được biết, Myanmar và Nga thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1948.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top