Nga muốn xuất khẩu xe tăng lội nước Sprut-SDM1 sang Đông Nam Á

0 Đặng Vũ (Theo Tass)
ANTD.VN - Theo tập đoàn xuất khẩu vũ khí Nga Rosoboronexport, xe tăng lội nước hạng nhẹ Sprut-SDM1 của nước này đã được quảng bá ra thị trường quốc tế và nhận được sự quan tâm từ một vài nước Đông Nam Á.

“Sprut-SDM1 là loại vũ khí độc nhất vô nhị trên thế giới. Nó là một phương tiện chiến đấu hạng nhẹ nổi bật nhờ sở hữu hỏa lực mạnh như một xe tăng chiến đấu chủ lực”, giám đốc của Rosoboronexport, ông Alexander Mikheyev cho hay.

Theo ông Mikheyev, Sprut-SDM1 có thể được triển khai từ một chiếc tàu đổ bộ hay máy bay và hoạt động cả đêm lẫn ngày ở các địa hình chiến đấu khó khăn. Rosoboronexport hiện đang hướng sản phẩm quân sự này đến những nước có điều kiện địa lý nhiều sông hồ, núi và đầm lầy.

ảnh 1

Sprut-SDM1 được thiết kế để hỗ trợ hỏa lực cho binh lính, đồng thời tiêu diệt lực lượng thiết giáp và căn cứ kiên cố. Lính thủy đánh bộ, bộ binh và lính dù đều có thể sử dụng thường xuyên loại khí tài này.

Xe có trọng lượng 18 tấn, kíp lái 3 người, công suất động cơ 500 mã lực, tốc độ tối đa 70km/h trên đường nhựa, 10km/h khi bơi.

Sprut-SDM1 được trang bị hỏa lực mạnh như xe tăng bao gồm pháo nòng trơn 125mm và 2 súng máy đồng trục 7.62mm, trong đó có một chiếc điều khiển từ xa. Nó có thể tiêu diệt mục tiêu cách xa 5km và được bảo vệ bằng giáp phản ứng nổ.

Thiết bị kiểm soát hỏa lực tự động cho phép Sprut-SDM1 có khả năng phát hiện, xác định, tiêu diệt mục tiêu đứng yên và di chuyển nhờ hệ thống quan sát đa dạng tương tự như trên xe tăng chiến đấu chủ lực T-90.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top