Nga mang tên lửa X-38 đến thực chiến Syria

0 Đặng Vũ (Theo RBTH)
ANTD.VN - Theo một nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng không quân trên biển của Nga chuẩn bị thử nghiệm thực chiến tên lửa dẫn đường chính xác X-38 tại chiến trường Syria vào tháng 10 tới.

Tới tháng 10-2016, tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Nga sẽ được triển khai ra Địa Trung Hải, mang theo các chiến đấu cơ Su-33, MiG-29KUB và trực thăng Ka-52K, để hỗ trợ chiến dịch không kích chống khủng bố ở Syria.

ảnh 1

Tên lửa X-38 được cho là có độ chính xác vô cùng cao

“Chúng tôi củng cố sức mạnh cho nhóm không quân bằng cách mang tới các loại vũ khí hiện đại mới. Chiến đấu cơ MiG-29K sẽ xử dụng tên lửa X-38 mới phát triển để tiêu diệt khủng bố”, một quan chức của Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

X-38 là tên lửa không đối đất tầm ngắn, có thể được trang bị trên nhiều loại máy bay khác nhau như MiG-29, MiG-35, Su-30, Su-34, Su-35S và T-50. Tổng trọng lượng của tên lửa lên tới 250kg và có đôi cánh gấp nên có thể đặt gọn ở phía trong bụng máy bay. Máy bay chiến đấu được trang bị X-38 có thể bắn trúng mục tiêu đang di chuyển và những nơi ẩn náu cố định của đối phương trong khoảng cự ly từ 3 đến 40km.

Các đầu đạn của X-38 được trang bị hệ thống dẫn đường đầu cuối bằng nhiều phương thức khác nhau như radar, hồng ngoại và laser, bên cạnh đó, một trong những phiên bản của X-38 còn được gắn hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu GLONASS. Trước đó, không quân Nga chỉ có bom KAB-E là được điều chỉnh theo hệ thống GLONASS. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top