Nga lên án những cuộc tấn công "hàng ngày" của NATO vào Afghanistan

0 Minh Ngọc (Theo ITAR-TASS)
ANTD.VN -Bộ Ngoại giao Nga vừa ra tuyên bố lên án mạnh mẽ những cuộc tấn công “đầy sai lầm” của NATO nhằm vào Afghanistan trong thời gian gần đây.

Tuyên bố nhấn mạnh: “Chúng tôi rất bất bình trước những vụ tấn công sai lầm với tần suất gần như hằng ngày của NATO nhằm vào Afghanistan, trong khi không có nước nào đứng ra chịu trách nhiệm”.

ảnh 1

Bộ Ngoại giao Nga gọi những chính sách của Washington ở Afghanistan là "thiển cận"

Bộ Ngoại giao Nga nhận định những cuộc tấn công này là hệ quả từ những tính toán sai lầm của Mỹ ở Afghanistan và việc Nhà trắng phó mặc cho quân đội để giải quyết tình hình.

Nga kêu gọi Washington xem xét lại chính sách “thiển cận” hiện thời và chấp nhận những giải pháp ngoại giao nhằm khởi động một cuộc đối thoại đa phương. Bên cạnh đó, Nga cũng đòi hỏi “buộc những kẻ có liên quan đến các vụ tấn công dân thường phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”.

Theo chính quyền địa phương, trong 1 tuần trở lại đây, liên tiếp nhiều cuộc tấn công vào dân thường đã diễn ra tại Afghanistan. Ngày 20/9, một cuộc không kích ở tỉnh Paktia làm thiệt mạng 3 dân thường và làm bị thương 10 người trong đó có phụ nữ và trẻ em.

Ngày 22/9, một cuộc không kích nhằm trúng khu dân cư ở tỉnh Kapisa làm 9 người thiệt mạng, trong đó có 4 phụ nữ và 3 trẻ em, thêm một số người bị thương. Ngày 23/9, một cuộc không kích của Mỹ ở tỉnh Nangarhar làm 9 người chết và 4 người bị thương.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top