Nga lập một căn cứ quân sự lớn ở Đông Raqqa để làm gì?

0 Hoàng Nguyễn (Theo newsnow)
ANTD.VN - Quân đội Nga ngày 25-2 đã bắt đầu thiết lập một căn cứ quân sự khổng lồ ở ngoại ô thành phố Raqqa, phía Tây Syria.

ảnh 1

Đoàn xe quân sự Nga ở tỉnh Raqqa, Syria

Theo nguồn tin, địa điểm xây dựng căn cứ mới này nằm bên cạnh các vị trí của quân đội Mỹ. Hoạt động này của Nga được cho là để ngăn chặn bất kỳ đoàn xe quân sự Mỹ nào di chuyển về phía Tây Syria. Điều này có nghĩa, Nga chặn không cho Mỹ tiếp cận khu vực giàu dầu mỏ ở phía Tây quốc gia Trung Đông này.

Bên cạnh đó, với sự xuất hiện một căn cứ quân sự lớn của lực lượng vũ trang Nga ở Syria, các chuyên gia tin rằng, quân đội Nga có thể có được quyền kiểm soát các biến động xung quanh Euphrates, một yếu tố đặc biệt quan trọng trong việc kiềm chế hiện trạng buôn lậu dầu đang được khai thác bất hợp pháp tại đây.

Ngoài ra, việc Nga mạnh tay xây dựng các căn cứ quân sự mới được nhận định bắt nguồn từ thực tế là, các đoàn xe tuần tra của họ liên tục bị lực lượng Mỹ ngăn cản trong suốt thời gian gần đây.

Một số nguồn tin cho biết, các hệ thống phòng không tầm ngắn của Matxcơva đã được nhìn thấy triển khai tại đây, đặc biệt là sự xuất hiện của các tổ hợp Pantsir-S1 và Tor-M2U, theo đánh giá đủ sức ngăn chặn bất kỳ cuộc tấn công nào của Mỹ từ phía Đông Syria.

Phía Nga hiện chưa đưa ra bình luận gì liên quan đến thông tin này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top