Nga lập căn cứ quân sự mới ở thành phố cổ Palmyra

0 Đặng Vũ (Theo almasdar)
ANTĐ Nga gần đây đã sử dụng một phần của Palmyra làm căn cứ quân sự sau khi giải phóng được thành phố cổ này vào cuối tháng 3.

Truyền thông Pháp đã đăng tải một đoạn video vào ngày 7-5 cho thấy, căn cứ mới được thành lập của Nga ở Palmyra với nhiều hệ thống vũ khí như tên lửa phòng không Pantsir-S1 và ít nhất 3 xe bọc thép chở quân BTR-82A cùng 3 xe BTR-80. Điều này có thể chứng minh, Nga đã triển khai đơn vị chiến đấu đến căn cứ này. ảnh 1Đã có sự xuất hiện của các xe bọc thép chở quân ở căn cứ tại Palmyra

Căn cứ nằm ở phía tây của Palmyra và được rào quanh bằng dây thép gai. Đây không phải là một căn cứ rộng do nó thành lập  ngay khu vực dân cư. Ngoài ra, chưa thấy có sự xuất hiện của máy bay bên trong căn cứ trong đoạn video được đăng tải.

Các nhà phân tích cho rằng, việc thành lập căn cứ nằm sâu trong sa mạc Syria cho thấy Nga đang muốn mở rộng hoạt động quân sự của mình về phía đông, khu vực thành trì Raqqa của IS và thành phố miền đông đất nước Deir  ez-Zor.

Hiện nay, Nga duy trì lực lượng chính ở căn cứ Hmeymim, Latakia. Đại diện quân đội Nga luôn khẳng định họ không có ý định thành lập một căn cứ thứ 2 ở Syria do máy bay Nga có thể triển khai đến bất kì khu vực nào của Syria trong thời gian chưa tới một giờ, tuy nhiên, truyền thông vẫn thường ghi nhận nhiều trực thăng Nga tập kết ở các căn cứ Al-Shayrat và Tiyas của quân đội Syria.

Video căn cứ mới của Nga ở Syria:

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top