Nga lần đầu bay thử trực thăng vận tải quân sự Mi-38T

0 Đặng Vũ (Theo Tass)
ANTD.VN - Trực thăng vận tải quân sự Mi-38T của Nga được sản xuất tại nhà máy Kazan vừa có chuyến bay thử đầu tiên vào hôm 23-11.

Chuyến bay thử đầu tiên được thực hiện bởi các phi công ở nhà máy Kazan của tập đoàn Russian Helicopters.

“Mi-38T là phiên bản được chế tạo dựa theo yêu cầu của bộ quốc phòng. Nó được dựa trên một mẫu trực thăng dân sự được sản xuất bởi nhà máy bay Kazan và nhận được nhiều chứng chỉ từ Cơ quan hàng không Nga”, giám đốc Russian Helicopters Andrei Boginsky nói với các phóng viên.

Trong các bài thử nghiệm, tất cả các hệ thống trang bị trên Mi-38T sẽ được kiểm tra khả năng hoạt động với nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa và hỗ trợ binh lính đổ bộ.

ảnh 1

Mi-38T được phát triển dựa trên một phiên bản trực thăng vận tải dân sự

Theo đại diện nhà máy Kazan, Mi-38T có thể chở theo tới 40 người, đồng thời mang theo thêm bình nhiên liệu để gia tăng tầm bay.

Phiên bản vận tải quân sự Mi-38T vẫn sẽ được trang bị động cơ hiệu suất cao TV7-117V và tích hợp màn hình định vị kĩ thuật số. Chiếc máy bay sẽ được bổ sung thêm thiết bị hỗ trợ hạ cánh trên các địa hình đất mềm và có tuyết.

Nội thất bên trong Mi-38T có thể dễ dàng bố trí lại nhờ hệ thống ghế, giường nằm và thiết bị y tế có thể tháo rời.

Nga khẳng định 99% linh kiện của Mi-38T đều có thể được cung cấp bởi các nhà thầu nội địa, ngoài ra, các phiên bản đặc biệt như loại dành riêng cho môi trường Bắc Cực, cũng đang được lên kế hoạch chế tạo dựa trên Mi-38T.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top