Nga ký hợp đồng bàn giao tên lửa S-400 cho Ấn Độ trong năm nay

0 Đức Huy (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Ngày 15-2, phó giám đốc Cơ quan hợp tác kỹ thuật và quân sự Nga Vladimir Drozhzhov cho hay, Nga và Ấn Độ dự kiến sẽ ký một hợp đồng bàn giao hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-400 Triumph trong năm nay. 

“Các cuộc đàm phán về hợp đồng vẫn đang diễn ra. Đó là lý do tại sao vẫn còn quá sớm để nói về số lượng hệ thống tên lửa S-400 sẽ được bàn giao. Chúng tôi hy vọng hợp đồng bàn giao hệ thống tên lửa phòng không này sẽ được ký trong năm nay”, hãng tin ANI News dẫn lời ông Drozhzhov cho biết.

Trước đó, hồi tháng 10-2016, Nga đã ký một thỏa thuận liên chính phủ về việc bàn giao các hệ thống tên lửa phòng không tầm xa này cho Ấn Độ sau một cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại hội nghị thượng đỉnh khối BRICS ở Goa.

ảnh 1

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga

Từ năm 2015, Ấn Độ đã tuyên bố họ muốn mua nhiều tiều đoàn hệ thống tên lửa phòng không di động S-400 của Nga cùng với hàng nghìn tên lửa để tăng cường khả năng phòng không.

Tên lửa S-400 Triumph là hệ thống tên lửa phòng không tầm xa tiên tiến nhất của Nga được thiết kế để tiêu diệt máy bay, các tên lửa hành trình và đạn đạo. Hệ thống này có khả năng tiêu diệt các mục tiêu ở tốc độ bay 4,8 km/s và ở bán kính đánh chặn tối đa 400km.

Mỗi hệ thống S-400 có thể đồng thời tấn công 36 mục tiêu, với 72 tên lửa sẵn sàng phóng ngay lập tức. S-400 sử dụng 3 loại tên lửa khác nhau, đó là tên lửa tầm cực xa 40N6, tầm xa 48N6 và tầm trung 9M96.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top