Nga không kích các phiến quân sử dụng vũ khí hóa học ở Idlib

1 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga vừa tuyên bố không kích vào các mục tiêu của phiến quân ở khu phi quân sự thuộc tỉnh Idlib, nơi được cho là khu vực phát động cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học vào thành phố Aleppo.

Theo đại diện Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov, cuộc không kích nhằm vào một vị trí pháo binh của phiến quân và tất cả mục tiêu đều đã bị phá hủy.

Tuy nhiên, ông Konashenkoc khẳng định, các phiến quân này không có ý định ngừng lại ở một cuộc tấn công hóa học mà các nguồn tin tình báo đã chỉ ra nhiều cuộc tấn công khác đang được lên kế hoạch.

ảnh 1

Nga đã không kích vào các phiến quân tấn công hóa học ở Aleppo

Vụ không kích của Nga đến sau khi nhiều khu dân cư ở Aleppo bị tấn công bằng vũ khí hóa học bởi các phiến quân đối lập, khiến ít nhất 100 người phải mắc phải triệu chứng khó thở và nhiễm độc clo.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova chỉ trích đây là sự phá hoại tiến trình bình thường hóa ở Syria và điều này nên bị lên án bởi cộng đồng quốc tế, vốn vẫn khá im lặng kể từ khi vụ việc diễn ra.

Trong khi đó, chính quyền Syria cáo buộc nhiều nước ngoài đã cung cấp vũ khí hóa học cho các nhóm khủng bố và để dẫn đến thảm họa này. Ngoài ra, Damacus cũng kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ra ngay thông cáo chỉ trích tội ác khủng bố này và hành động chống lại những quốc gia đang hỗ trợ khủng bố.

bình luận(1 bình luận)

20x20Chính

Như vậy là sẽ có nhiều cuộc không kích do ai đó sử dụng vũ khí hóa học nữa, lúc thi do Nga và sẽ có luc do Mỹ. Không biết bao giờ thì xong đây.

Cùng chuyên mục
Top