Nga không kích 302 lần, tiêu diệt 1.092 mục tiêu khủng bố ở Syria

0 Đặng Vũ (Theo Tass)
ANTĐ Theo Bộ Quốc phòng Nga, không quân nước này đã tiến hành tổng cộng 302 đợt không kích, tấn công hơn 1.000 mục tiêu của khủng bố ở 5 tỉnh của Syria trong thời gian từ 18 đến 23-12.

“Trong 5 ngày qua, các máy bay Nga đóng tại Syria đã xuất kích tổng cộng 302 lần, tấn công 1.093 mục tiêu của khủng bố ở các tỉnh Aleppo, Idlib, Deir ez-Zor, Hama và Homs”, đại diện Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Konashenkov phát biểu trước báo giới vào hôm 23-12.

ảnh 1Các máy bay Nga dội bom vào lực lượng khủng bố không ngừng nghỉ 

Một máy bay ném bom Su-24M đã phá huỷ một trại lính lớn ở Idlib với rất nhiều chuyên gia huấn luyện giàu kinh nghiệm đến từ các nước tiếp giáp với Syria. Theo ông Konashenkov, đây là nơi huấn luyện nhiều phần tử cực đoan đến từ Thổ Nhĩ Kì và cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS). Vị trí của trại lính đã được lực lượng đối lập ở Syria thông báo cho Nga vào khoảng một tuần trước.

Một máy bay ném bom Su-24 khác cũng đã phá huỷ một đồn chỉ huy của nhóm Ahrar al-Sham ở Aleppo, trong khi đó, ở tỉnh Homs, không kích đã phá huỷ 3 xe tải và xe SUV với súng máy hạng nặng của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Ngoài ra, các máy bay Su-34 đã được điều động để tiêu diệt 2 kho chứa dầu và 3 giàn khoan, cùng hàng chục xe bồn ở ngoại ô thị trấn Deir ez-Zor.

Trong buổi họp báo, ông Konashenkov đã lên tiếng phủ nhận việc máy bay Nga sử dụng bom chùm hay làm thiệt mạng dân thường trong các hoạt động không kích. Đồng thời, ông cũng khẳng định rằng, bất chấp việc kêu gọi hợp tác từ Nga, liên quân Mỹ không có bất kì sự phối hợp nào trong các hoạt động chống khủng bố ở Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top