Nga không đảm bảo an toàn cho MiG-29 của Bulgaria nếu Ba Lan nâng cấp

0 Đức Huy (Theo Sputnik)
ANTĐ Ngày 3-11, một quan chức thuộc Cơ quan Hợp tác kỹ thuật quân sự Nga tuyên bố, nước này sẽ không đảm bảo an toàn cho các máy bay chiến đấu MiG-29 Fulcrum của Bulgaria nếu chúng được nâng cấp tại Ba Lan.

Phó giám đốc cơ quan trên, ông Anatoly Punchuk khẳng định rằng, việc Bulgaria nhất quyết hiện đại hóa phi đội máy bay chiến đấu đa năng MiG-29 Fulcrum của họ tại Ba Lan trái ngược với các thỏa thuận đã đạt được giữa Sofia và Moscow về hợp tác kỹ thuật quân sự và Moscow không thể đảm bảo sự an toàn cho số máy bay này nếu Ba Lan nâng cấp chúng.

“Quan điểm của Sofia là phản tác dụng và hoàn toàn đi ngược lại tinh thần và các thỏa thuận giữa hai nước về hợp tác kỹ thuật quân sự, đặc biệt là về việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. Việc này rõ ràng có hậu quả tiêu cực đối với việc tăng cường các mối quan hệ giữa hai nước trong lĩnh vực này trong tương lai”, ông Anatoly Punchuk cho biết.
ảnh 1Máy bay chiến đấu MiG-29 của không quân Bulgaria

Tuyên bố của ông Punchuk được đưa ra liên quan đến việc Quốc hội Bulgaria vào ngày 4-11 sẽ thảo luận thông qua quyết định đưa các máy bay chiến đấu MiG-29 của không quân nước này sang Ba Lan hiện đại hóa.

Ông cho biết thêm rằng, các nhà sản xuất máy bay chiến đấu MiG của Nga sẽ không thể đảm bảo sự an toàn bay cho số máy bay này nếu Ba Lan tham gia hiện đại hóa chúng.

Tổng giám đốc tập đoàn MiG Sergei Korotkov cho biết trước đó rằng, tập đoàn không chuyển giao bất kỳ loại tài liệu hay quyền sở hữu trí tuệ nào về động cơ máy bay được chế tạo cho các khách hàng nước ngoài và tất cả các tài liệu đều được lấy từ Ukraine, nước không có quyền chuyển giao loại quyền sở hữu trí tuệ này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top