Nga: Không có chuyện đưa tàu chiến tới tấn công Aleppo!

0 Thảo Chi (Theo SPN)
ANTD.VN - Sau khi có tin Nga sẽ triển khai tàu chiến tới tấn công thành phố Aleppo ở Syria, Moscow đã chính thức tuyên bố đây chỉ là thông tin gây hiểu lầm.

ảnh 1Nga không dùng tới tàu chiến trong cuộc chiến Aleppo hiện nay?

Sau Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng NATO, Tổng Thư ký của tổ chức này – ông Jens Stoltenberg – chia sẻ rằng, hiện nay các tàu chiến của Nga trên Địa Trung Hải đang tiến theo hướng Syria.

Do vậy, ông Stoltenberg cảnh báo rất có thể Moscow đang lên kế hoạch dùng tàu chiến hỗ trợ cho chiến dịch tấn công sắp tới của liên quân Syria – Nga nhắm vào thành phố Aleppo đang có nhiều dân thường bị mắc kẹt.

Trước thông tin trên, đại diện Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng bác bỏ hoàn toàn. Cụ thể, vị quan chức cấp cao Andrei Kelin của bộ này nói rằng NATO không cần để tâm quá nhiều vào hoạt động của các tàu chiến Nga, và thực tế là trong suốt 9 ngày qua, lực lượng không quân của họ không hề tiến hành một cuộc tấn công nào.

Do vậy, theo ông Kelin, những cảnh báo của tổng thư ký NATO chỉ nhằm mục địch bôi xấu thêm hình ảnh của Nga trong mắt cộng đồng quốc tế.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top