Nga khởi đóng tàu tuần tra thế hệ mới Project 22160

0 Đức Hùng (Theo RIA)
ANTĐ Ngày 26-2, tại nhà máy đóng tàu Zelenodolsky, Nga đã bắt đầu khởi đóng chiếc tàu tuần tra đầu tiên thuộc dự án 22160.
ảnh 1
Tàu tuần tra Grad Sviajsk của Nga

Theo Cục thiết kế Severnoye, tàu Vasily Bykov sẽ là chiếc tàu tuần tra chạy bằng diesel đầu tiên thuộc dự án 22160 và theo kế hoạch sẽ được thiết kế một bãi đáp trực thăng trên boong phía sau tàu.

Tàu tuần tra Vasily Bykov có trọng tải 1.300 tấn, tầm hoạt động 6.000 hải lý (khoảng 11.000km) và được trang bị một bệ pháo hạm 57mm, các súng máy hạng nặng, các hệ thống phòng không và các bệ phóng tên lửa.

Phát biểu tại buổi lễ, phát ngôn viên Hải quân Nga, Đại tá Igor Dygalo, cho biết: Tàu tuần tra này thuộc một lớp tàu thế hệ mới, được chế tạo theo nguyên tắc modul. Vì vậy, tàu có thể tiếp nhận một loạt nhiệm vụ mà không phải mất nhiều thời gian chuẩn bị.

Một thông báo của nhà máy đóng tàu cho biết, lớp tàu tuần tra mới này dự kiến sẽ được sử dụng để tuần tra các vùng kinh tế đặc quyền, các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn, chống cướp biển và chống buôn lậu, giám sát môi trường, cũng như bảo vệ bờ biển và hộ tống.

Hải quân Nga dự kiến sẽ chế tạo tổng số 6 chiếc tàu tuần tra lớp này từ nay đến năm 2019.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top