Nga khoe sức mạnh tàu khu trục phó đô đốc Kalakov ngoài khơi Syria

0 Đặng Vũ (Theo RT)

ANTĐ Hải quân Nga đã mời các nhà báo lên thăm quan tàu khu trục chống ngầm lớp Udakoy, được triển khai đến cảng Latakia, Syria để hỗ trợ lực lượng của Nga đang hoạt động ở Trung Đông.

Tàu khu trục phó đô đốc Kalakov là 1 trong 8 chiếc tàu của lớp Udakoy đang biên chế trong hải quân Nga. Nhiệm vụ của nó là phát hiện và tiêu diệt tàu ngầm, do đó, vai trò của nó tại Syria mang tính hỗ trợ nhiều hơn là chiến đấu.

ảnh 1Tàu khu trục phó đô đốc Kalakov

Trong thời gian bảo vệ duyên hải Latakia, chiếc tàu đã phát hiện và theo dõi một vài chiếc tàu ngầm nước ngoài đang làm nhiệm vụ do thám ở khu vực lân cận. Ngoài ra, trực thăng tìm kiếm và giải cứu Ka-mov 27PS, cũng sẵn sàng cho những nhiệm vụ khẩn cấp trên biển.
Chiến dịch ở Syria đã trở thành cơ hội cho Nga thể hiện sức mạnh của mình. Sự kiện vừa qua chỉ là một trong rất nhiều lần Nga mời nhà báo lên thăm quan tàu chiến của mình. Trước đó, giới truyền thông quốc tế đã được thăm quan căn cứ không quân Khmeimim và tàu khu trục Moskva của hạm đội biển Đen.

Những chiếc tàu tham gia chiến dịch quân sự của Nga ở Syria, đều thuộc hạm đội biển Đen, nhưng tàu phó đô đốc Kulakov thuộc về hạm đội phương Bắc ở Severomorsk. Việc kết hợp tàu từ các hạm đội khác nhau là chiến thuật rất phổ biến nhằm tăng cường sự hợp tác giữa các đơn vị.

Tàu phó đô đốc Kulakov đã rời căn cứ được 4 tháng và bắt đầu nhiệm vụ của mình ở Syria từ tháng 12-2015.
Video về tàu khu trục phó đô đốc Kalakov: 


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top