Nga khẳng định Venezuela chưa yêu cầu hỗ trợ quân sự từ Moscow

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 12-2 dẫn lời Giám đốc Vụ Mỹ Latinh thuộc Bộ Ngoại giao Nga, ông Alexander Shchetinin nói rằng, chính phủ Venezuela chưa yêu cầu sự giúp đỡ quân sự từ Nga để giải quyết cuộc khủng hoảng ở nước này.

ảnh 1

Người ủng hộ Tổng thống Maduro tập trung tại Caracas hôm 7-2-2019

"Không. Đến thời điểm này, chính phủ Venezuela vẫn chưa đưa ra bất cứ yêu cầu hỗ trợ quân sự nào từ Nga để giải quyết cuộc khủng hoảng ở nước này", ông Shchetinin khẳng định với các nhà báo hôm 11-2-2019.

Khi được đề nghị so sánh tình hình ở Venezuela với Syria, nơi Nga triển khai chiến dịch quân sự những năm qua để hỗ trợ chính quyền của Tổng thống Bashar Assad, Giám đốc Vụ Mỹ Latinh thuộc Bộ Ngoại giao Nga nói: "Có sự khác biệt lớn", song ông không giải thích cụ thể.

Những bình luận trên được quan chức ngoại giao cấp cao Nga đưa ra trong bối cảnh cuộc khủng hoảng chính trị ở Venezuela không có dấu hiệu hạ nhiệt, sau khi lãnh đạo đối lập Juan Guaido hồi cuối tháng trước tự xưng là tổng thống lâm thời Venezuela và kêu gọi quân đội quay lưng với Tổng thống Maduro. Ông Guaido không loại trừ khả năng đề nghị Mỹ can thiệp quân sự, mặt khác cũng thuyết phục Nga và Trung Quốc ngừng ủng hộ ông Maduro.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top