Nga kết thúc tập trận quy mô lớn huy động 150.000 binh sĩ

0 Đặng Vũ (Theo Tass)
ANTD.VN - Cuộc kiểm tra khả năng phản ứng nhanh ở quân khu trung tâm của Nga vừa kết thúc bằng các bài diễn tập chiến thuật huy động tới 150.000 binh lính từ nhiều căn cứ khác nhau.

“Cuộc tập trận chiến thuật và kiểm soát hoạt động tổ chức ở nhiều khu diễn tập đã kết thúc chương trình kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu ở quân khu trung tâm, cùng với đó là một phần của quân khu phía đông và nam, cũng như một vài đơn vị lính dù và vận tải quân sự. Cuộc kiểm tra này diễn ra từ 24 đến 28-6 theo lệnh của tổng tư lệnh lực lượng vũ trang Nga”, văn phòng báo chí của quân khu trung tâm Nga cho hay vào hôm 28-6.

ảnh 1

Cuộc tập trận huy động tới 150.000 binh lính và kéo dài trong 4 ngày

Binh lính đã bắt đầu trở về căn cứ và máy bay cũng quay về nhà chứa. Sau cuộc kiểm tra này, binh lính sẽ tiếp tục bước vào trình trạng trực chiến phòng không ở vùng lãnh thổ họ chịu trách nhiệm.

Cuộc tập trận quy mô lớn này được quân đội Nga tổ chức ở 35 khu diễn tập, trải dài khắp vùng Urals, Siberia, Volga, Buryatia và biển Caspian. Tổng cộng, cuộc tập trận đã huy động đến 150.000 binh lính, hơn 20.000 thiết bị quân sự, bao gồm 500 máy bay và 35 tàu chiến.

Binh lính Nga đã diễn tập các hoạt động như bào vệ các tài sản quan trọng, phòng không, chống khủng bố và loại bỏ lực lượng thù địch.

Nga đã bắt đầu tiến hành các cuộc kiểm tra khả năng chiến đấu bất ngờ thường xuyên từ năm 2013. Theo Tổng tham mưu trưởng quân đội nga, ông Valery Gerasimov, các cuộc kiểm tra này nhằm chứng minh khả năng liên kết giữa các đơn vị đóng quân ở vị trí xa nhau.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top