Nga hy vọng tiêu thụ thêm nhiều trực thăng sau khi Iran được gỡ trừng phạt

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)

ANTĐ Theo tập đoàn công nghệ quốc gia Rostec, việc Iran được gỡ bỏ trừng phạt chính là cơ hội cho hãng sản xuất trực thăng lớn nhất nước Nga Russian Helicopters cung cấp thêm cho Tehran nhiều loại trực thăng quân sự cũng như các dịch vụ sau mua.

Các lệnh trừng phạt cho chương trình hạt nhân của Iran đã được Mỹ và EU gỡ bỏ sau khi Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) xác nhận Tehran đã tuân thủ đúng những điều luật quy định trong thoả thuận hạt nhân giữa Iran và nhóm 6 cường quốc thế giới vào hồi tháng 7-2015.
ảnh 1Iran đang có nhu cầu lớn trong việc hiện đại hoá lực lượng vũ trang

“Đối với Russian Helicopters, việc chấm dứt các lệnh trừng phạt sẽ là cơ hội để công ty bán thêm được nhiều loại trực thăng quân sự, cũng như cung cấp các dịch vụ huấn luyện và bảo dưỡng sau mua”, đại diện tập đoàn Rostec nói với hãng tin RIA.
Trước đó, trợ lí vấn đề hợp tác quân sự của Tổng thống Nga, ông Vladimir Kozhin, cũng cho biết, nước này mong chờ những hợp đồng mua bán vũ khí trị giá hàng tỉ USD từ Iran, do lệnh trừng phạt đối với Tehran trong nhiều năm qua đã khiến quân đội nước này không thể nâng cấp thường xuyên và đang sử dụng nhiều loại vũ khí lỗi thời.
Russian Helicopter là một công ty thiết kế và sản xuất máy bay hàng đầu của Nga, hiện đang thuộc tập đoàn Rostec. Vào tháng 12-2015, Russian Helicopters đã đồng ý cải thiện việc nâng cấp các máy bay vận tải Mi-8/17 của Iran. Hiện tại 2 nước cũng đang thảo luận các hợp đồng mua bán nhiều loại trực thăng khác như Mi-8/17, Ka-32A11BC và Ka-226T.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top