Nga hy vọng kịch bản quân sự sẽ không được thực hiện ở Libya

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 4-4 cho biết, Moscow hy vọng một kịch bản quân sự sẽ không được thực hiện ở Libya, và cuộc khủng hoảng sẽ được giải quyết bằng biện pháp chính trị và ngoại giao.

ảnh 1

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova

"Chúng tôi hy vọng kịch bản quân sự sẽ không diễn ra ở Libya, và tin rằng, cuộc khủng hoảng ở đất nước này sẽ được ổn thỏa bằng một biện pháp chính trị và ngoại giao. Moscow đã nỗ lực hết sức cho việc này trong nhiều năm qua", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nhấn mạnh.

Bình luận trên của Nga được đưa ra không lâu, sau khi cùng ngày, Tư lệnh Quân đội quốc gia Libya Khalifa Haftar đã ra lệnh cho lực lượng của ông tiến hành một cuộc tấn công vào thủ đô, thề sẽ giải phóng nó khỏi tất cả các nhóm vũ trang bất hợp pháp.

Ông Haftar nói rằng, quân đội quốc gia Libya "đã nghe thấy tiếng gọi" của người Tripoli.

Trong khi đó, Thủ tướng Chính phủ Hiệp định quốc gia Tripoli, ông Fay Fayez al-Sarraj đã ra lệnh cho tất cả các đơn vị quân đội do ông kiểm soát phải cảnh giác chiến đấu cao độ, và bật đèn xanh cho các cuộc không kích nhằm "bảo vệ người dân cũng như các cơ sở quan trọng".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top