Nga hoàn thành hợp đồng cung cấp 52 trực thăng Mi-171 cho Trung Quốc

0 Đặng Vũ (Theo Itar-tass)
ANTĐ Nhà máy hàng không Ulan-Ude vừa chuyển giao 4 chiếc trực thăng không vận Mi-171E cuối cùng cho công ty Poly Technologies của Trung Quốc, theo bản hợp đồng được kí từ năm 2012.

“Đây là lượt chuyển giao cuối cùng trong kế hoạch, hoàn thành hợp đồng cung cấp máy bay Mi-171E đạt được vào năm 2012. Tổng cộng đã có 52 chiếc máy bay được bàn giao cho phía Trung Quốc theo hợp đồng chính thức và bổ sung”, đại diện của công ty sản xuất trực thăng Russian Helicopters nói với hãng thông tấn Itar-tass vào 15/7.

ảnh 1
Quân đội Trung Quốc hiện đang sở hữu 160 chiếc trực thăng Mi-171


“Việc hoàn thành bản hợp đồng lớn cung cấp trực thăng Mi-171E là một bước tiến tích cực trong việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Nga và Trung Quốc. Những chiếc trực thăng của chúng tôi đã chứng tỏ được khả năng khi làm nhiệm vụ ở Trung Quốc và đang ngày càng xuất hiện nhiều ở những thị trường tăng trưởng nhanh và giàu tiềm năng”, giám đốc điều hành của nhà máy hàng không Ulan-Ude, Leonid Belykh.

Những chiếc trực thăng Mi-171E mà Nga vừa bàn giao cho Trung Quốc là phiên bản mới nhất, được trang bị động cơ chính VK-2500 siêu khoẻ, động cơ phụ SAFIR và một hộp số được hiện đại hoá. Ngoài ra, nó cũng được trang bị một bình xăng dung tích lớn, đèn pha rọi và chân đệm hạ cánh. Binh lính Trung Quốc hiện đang được tập luyện lái máy bay ở trung tâm huấn luyện của nhà máy.

Trung Quốc là khách hàng chính mua máy bay trực thăng do Nga sản xuất. Hiện Trung Quốc đang sở hữu tổng cộng 160 chiếc trực thăng Mi-171.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top