Nga hoàn thành hiện đại hoá hệ thống phòng thủ tên lửa vào năm 2022

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 19-6 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết, Moscow đang lên kế hoạch hoàn thành việc hiện đại hóa hệ thống phòng thủ tên lửa vào năm 2022.

ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu

"Vào năm 2022, chúng ta sẽ hoàn thành việc hiện đại hóa hệ thống phòng thủ tên lửa", ông Sergey Shoigu nói trong cuộc họp với Hội đồng Bộ Quốc phòng Nga về việc thực hiện các mệnh lệnh phòng thủ quốc gia hôm 19-6.

Cũng tại cuộc họp này, Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết thêm, việc phát triển hệ thống tên lửa phòng không mới nhất S-350 "Vityaz" của Tập đoàn chế tạo vũ khí phòng không VKO Almaz-Antey đã hoàn thành.

Được biết, tổ hợp phòng không tầm trung thế hệ mới nhất này sẽ được trình bày trước công chúng lần đầu tiên tại Diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế "Army-2019" tại công viên Patriot (Người yêu nước), ở ngoại ô Moscow.

S-350 "Vityaz" là hệ thống phòng không thế hệ mới nhất của Nga. Dưới thời nước Nga cổ, cái tên này có nghĩa là “Chiến binh chuyên nghiệp”, còn trong quân đội Nga, nó được xem như hệ thống thay thế cho S-300V và các hệ thống S-300PS đã lỗi thời.

S-350" Vityaz" có khả năng tiêu diệt tất cả phương tiện tấn công trên không hiện tại và tương lai, bao gồm cả máy bay tàng hình và tên lửa hành trình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top