Nga hoàn thành dỡ bỏ trang thiết bị trên các tàu sân bay trực thăng Mistral

0 Đức Hùng (Theo Sputnik)
ANTĐ Ngày 23-11, phát ngôn viên công ty đóng tàu DCNS của Pháp cho biết, việc tháo dỡ các hệ thống vô tuyến điện tử của Nga khỏi các tàu sân bay chở trực thăng lớp Mistral ban đầu đóng cho Nga đã hoàn thành.

Vị phát ngôn này cho biết thêm rằng, các tàu tấn công đổ bộ này sẽ được bàn giao cho Ai Cập ngay khi các trang thiết bị mới được lắp đặt và thủy thủ Ai Cập trải qua đợt huấn luyện trong 6 tháng đầu tiên của năm 2016.

“Số trang thiết bị điện tử do Liên bang Nga cung cấp lắp đặt trên các tàu sân bay chở trực thăng lớp Mistral đã được tháo dỡ. Trong những tuần tới, cụ thể là trong tháng 12-2015, số trang thiết bị này sẽ được đưa về thành phố St. Petersburg của Nga," đại diện DCNS cho biết.
ảnh 1Tàu sân bay chở trực thăng lớp Mistral của Pháp

Moscow và Paris đã chính thức hủy hợp đồng trị giá 1,3 tỷ USD về việc bàn giao 2 chiếc tàu sân bay chở trực thăng lớp Mistral cho hải quân Nga vào tháng 8-2015 và Moscow đã nhân được khoảng 1 tỷ USD tiền bồi thường chấm dứt hợp đồng từ Pháp.

Hồi tháng 10 vừa qua, Ai Cập và Pháp đã ký một hợp đồng mua 2 chiếc tàu sân bay chở trực thăng lớp Mistral mà ban đầu đóng cho Nga này.

Theo nguồn tin từ các quan chức quân sự và ngoại giao Nga, Moscow đã đề xuất trợ giúp Cairo một khoản vay để mua lại 2 chiếc tàu này, sau đó Nga sẽ lắp lại các thiết bị đã tháo gỡ cho Ai Cập, đồng thời sẽ bán cho Ai Cập ít nhất 32 máy bay trực thăng tấn công Ka-52K để trang bị trên 2 con tàu này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top