Nga hé lộ Su-57 trang bị tên lửa không đối đất tầm bắn siêu xa

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Theo lãnh đạo Tập đoàn tên lửa chiến thuật (KTRV), Boris Obnosov, máy bay chiến đấu thế hệ 5 Su-57 của Nga sẽ có khả năng mang theo loại tên lửa không đối đất mới với tầm bắn xa gấp đôi vũ khí cùng loại hiện nay.

“Su-57 sẽ nhận được hệ thống vũ khí mới có khả năng tấn công những mục tiêu dưới mặt đất nằm ngoài tầm bắn của hệ thống phòng không đối phương và gấp đôi những gì chúng tôi có hiệ nay”, ông Boris Obnosov nói với kênh truyền hình quân đội Nga Zvezda.

Ông Obnosov không nói rõ tên của loại vũ khí trên, trong khi những thông số "nửa kí nửa hở" của Su-57 cũng cho thấy nhiều khả năng sẽ có sự bất ngờ đối với những vũ khí mà nó có thể mang theo một khi được đưa vào biên chế quân đội.

ảnh 1

Su-57 sẽ được trang bị hàng loạt vũ khí hiện đại chưa từng có của Nga

KTRV là tập đoàn sản xuất tên lửa hàng đầu của Nga. Một trong những loại vũ khí do KTRV nhiều khả năng được trang bị trên Su-57 đó là tên lửa Kh-31. Loại tên lửa này được phát triển để tấn công các mục tiêu mặt đất, biển như trạm radar, sở chỉ huy và tàu chiến của đối phương. Phiên bản chống radar Kh-31P có tầm bắn 250km, trong khi bản chống hạm có tầm bắn 150km.

Ngoài ra, tên lửa Kh-59MK2 cũng sẽ xuất hiện trên tiêm kích Su-57. Phiên bản hiện đại nhất của Kh-59 lần đầu được công bố vào năm 2015 và có tầm bắn lên tới 285km, tức là gấp 2,5 lần so với phiên bản Kh-59M cũ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top