Nga hạ thủy khinh hạm lớp Đô đốc Grigorovich thứ 2

0 Đức Hùng (Theo Itar-tass)

ANTĐ Ngày 7-11-14, nhà máy đóng tàu Yantar đã hạ thủy chiếc khinh hạm thứ hai thuộc lớp khinh hạm Đô đốc Grigorovich (Dự án 11356) mang tên Đô đốc Essen tại xưởng đóng tàu của nhà máy trên biển Baltic.

Phát biểu tại buổi lễ hạ thủy, thiết kế trưởng Dự án 11356 Pyotr Vassilyev cho biết, khinh hạm Đô đốc Essen sẽ được bàn giao cho hải quân Nga vào cuối năm 2015 theo đúng kế hoạch ban đầu.

Trong khi đó, phát ngôn viên cho nhà máy đóng tàu Yantar cho biết, chiếc tàu đầu tiên của Dự án 11356, Đô đốc Grigorovich, sẽ được bàn giao cho hải quân Nga vào cuối mùa xuân năm 2015.
ảnh 1

Khinh hạm Đô đốc Essen tại xưởng đóng tàu

Theo một thỏa thuận với Bộ Quốc phòng Nga, nhà máy đóng tàu Yantar chế tạo và hoàn thành 6 chiếc khinh hạm thuộc Dự án 11356 vào năm 2017. Lớp tàu này do Cục Thiết kế và Phát triển phương Bắc thiết kế.

Đến nay, tổng số 5 chiếc khinh hạm thuộc lớp này, gồm: Đô đốc Grigorovich, Đô đốc Essen, Đô đốc Makarov, Đô đốc Butakov, và Đô đốc Istomin, đã được khởi đóng. Chiếc khinh hạm tiếp theo sẽ mang tên Đô đốc Kornilov, nhưng chưa có thông tin chi tiết nào về chiếc tàu này cũng như thời gian dự kiến khởi đóng.

Các khinh hạm thuộc Dự án 11356 được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ đối hạm và chống ngầm trên các vùng biển xa bờ và đẩy lùi các cuộc không kích của đối phương cả độc lập và với vai trò hộ tống trong đội hình hải quân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top