Nga giới thiệu một loạt UAV do thám, tấn công mới

0 Đặng Vũ (Theo RT)

ANTĐ Vào hôm 10-2, hãng Sistemprom, công ty con của tập đoàn Rostec, vừa trình làng một loạt loại máy bay không người lái (UAV) cỡ nhỏ ở hội nghị rô-bốt quân sự Patriot, tổ chức gần Moscow.

Các loại UAV mới được trình làng bao gồm một trực thăng cỡ nhỏ, máy bay do thám đa cánh quạt, máy bay tấn công đa cánh quạt và máy bay tuần tra đa cánh quạt. Những loại UAV có thể hoạt động độc lập hoặc kết hợp cùng nhau.

ảnh 1UAV do thám đa cánh quạt
ảnh 2UAV kiểu trực thăng cỡ nhỏ
ảnh 3 UAV tấn công đa cánh quạt

“Những thiết bị của Sistemprom sẽ thay thế binh lính một cách hiệu quả trong các hoạt động tuần tra, giám sát, vận chuyển và thậm chí là tấn công”, phó giám đốc tập đoàn Rostec, ông Sergey Skokov cho hay.

Những chiếc UAV này có thể hoạt động ở chế độ "tự chủ", bay theo một đường bay định sẵn và phối hợp với nhau. Mỗi chiếc có một khả năng riêng.

Chiếc trực thăng cỡ nhỏ có tầm hoạt động hàng trăm km và có thể ghi hình và quan sát địa chất, cũng như vận chuyển hàng hoá theo đường bay lập trình sẵn.

Máy bay do thám đa cánh quạt có thể thu thập ảnh và video dựa vào các thiết bị chụp hình ảnh nhiệt và truyền dữ liệu về ngay đài kiểm soát.

Máy bay tuần tra đa cánh quạt có thể cung cấp thông tin điều chỉnh hoả lực, xác định vị trí của mục tiêu và giám sát tình hình trên chiến trường. Trong khi đó, máy bay tấn công đa cánh quạt có thể khai hoả nhiều loại đạn khác nhau bao gồm cả tên lửa chống tăng.

Một công ty khác của tập đoàn Rostec là Vega Concern, cũng đã trình làng thiết bị phần cứng cũng như phần mềm có khả năng vận hành 10 UAV hoặc rô-bốt cùng lúc tại triển lãm Patriot vừa qua.
Video UAV tấn công đa cánh quạt phóng tên lửa chống tăng:


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top