Nga giáng đòn xuống gần 600 mục tiêu của khủng bố trong 4 ngày

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)

ANTĐ Bộ Quốc phòng Nga vừa cho biết, máy bay Nga đã không kích vào gần 600 mục tiêu của khủng bố trong 4 ngày qua.

“Trong 4 ngày qua, Nga đã thực hiện được 157 đợt không kích, tiêu diệt 579 mục tiêu của khủng bố ở các tỉnh trọng điểm như Aleppo, Deir al-Zor, Homs, Hama, Raqqa và Latakia của Syria”, đại diện Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Konashenkov nói trong buổi họp báo ở Moscow vào 19-1.
ảnh 1Nga vẫn không kích chống khủng bố không ngừng nghỉ ở Syria

Ngoài ra, máy bay Nga cũng tiếp tục cung cấp cho người dân Syria các kiện hàng hỗ trợ nhân đạo bao gồm thực phẩm và thuốc men. Trong ngày 18-1, 40 tấn hàng hỗ trợ nhân đạo đã được chuyển đến cho người dân ở Deir al-Zor và nhiều khu vực đang bị vây hãm bởi khủng bố.

Một máy bay tấn công Su -34 của Nga đã không kích vào một vài mục tiêu của IS ở thành phố Latakia, giết chết 20 phần tử khủng bố và làm nổ tung các xe tải gắn súng máy.

Theo ông Konashenkov, do thất bại liên tiếp, quân khủng bố đã tấn công vào người dân để đổ lỗi cho binh lính Syria pháo kích làm những người này thiệt mạng. Nhóm khủng bố Ahrar ash-Sham và al-Nusra Front được cho là nã pháo vào khu vực có nhiều cư dân sinh sống ở thị trấn Foua và Kefraya ở tỉnh Idlib.

Trong khi đó, tại tỉnh Deir al-Zor,  quân đội Syria, với sự hỗ trợ của máy bay Nga đã giải phóng làng Bgelia, nơi quân khủng bố đã thảm sát 300 người cách đây ít hôm. 3 xe tải chở bom, 3 xe off-road trang bị vũ khí hạng nặng cũng đã bị phá huỷ trong đợt tấn công này, cùng với đó là 60 tên khủng bố bị tiêu diệt. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top