Nga đứng đầu cuộc thi tại Hội thao quân sự quốc tế 2016

0 Vũ Tú (Theo Press TV)
ANTD.VN -Nhiều đội tuyển từ các nước trên thế giới đã tham gia tranh tài tại Hội thao quân sự quốc tế 2016 được tổ chức ở Nga từ ngày 1-8 đến ngày 13-8.

ảnh 1

T-72B3 của đội Mongolia (trái) và đội Iran sẵn sàng trong cuộc thi xe tăng tại thao trường Alabino, ngoại ô Moscow

54 đội tuyển đến từ 19 quốc gia trên thế giới đã tham gia vào phần thi xe tăng diễn ra tại trường bắn Alabino bên ngoài thủ đô Moscow vừa mới kết thúc vào ngày 13-8-2016.

Đội Nga giành giải nhất chung cuộc, với 20 huy chương, trong khi Kazakhstan đứng ở vị trí thứ hai, đứng thứ ba là đội Trung Quốc, sau đó lần lượt là các đội Azerbaijan, Iran, Ấn Độ, và một số nước khác.

ảnh 2

Xe tăng các đội tham gia vào cuộc thi tại thao trường Alabino

Phát biểu trước báo giới hôm 14-8, Thiếu tướng Vali Madani của quân đội Iran nói: "Đây là lần đầu tiên chúng tôi tham dự hội thao, và đứng thứ 5 chung cuộc trong số 19 quốc gia tham dự. Qua sự kiện này, Iran học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm. Tehran sẽ chuẩn bị tốt hơn nữa cho các cuộc thi trong năm tới. Qua đây, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến Nga đã giúp đỡ, hiếu khách và hợp tác".

ảnh 3

Xe tăng T-72B3 của đội Nga tham gia cuộc thi

Theo giới phân tích quân sự, cuộc đua xe tăng này thực chất là màn so tài giữa các biến thể xe tăng T-72B3 của Nga với xe tăng Type 96A do Trung Quốc sản xuất, cũng như kỹ năng huấn luyện của các lực lượng thiết giáp trên thế giới. Trung Quốc là đội duy nhất sử dụng mẫu tăng Type 96A này, trong khi các đội còn lại đều dùng xe tăng T-72B3

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top