Nga dùng bom thông minh FAB-500 tiêu diệt HTS ở bắc Aleppo

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Các máy bay chiến đấu của Nga ngày 15-5 đã tiến hành một số cuộc không kích nhằm vào các vị trí của nhóm liên minh thánh chiến Hayat Tahrir al-Sham (HTS) ở vùng nông thôn phía bắc tỉnh Aleppo.

ảnh 1

Nga dùng bom thông minh FAB-500 phá hủy các mục tiêu của HTS ở bắc Aleppo, ngày 15-5-2018

Phóng viên chiến trường hãng AMN đưa tin cho biết, các máy bay chiến đấu SU-34 của Nga đã sử dụng bom thông minh FAB-500 không kích dồn dập, chính xác nhiều vị trí của HTS ở khu vực Al-Layramoun và Kafr Hamra, phía bắc Aleppo.

Cuộc dội bom uy lực này của quân đội Nga diễn ra nhằm trả thù cho một cuộc tấn công do các tay súng cực đoan tiến hành trước đó tại một số khu dân cư ở thành phố phía bắc Aleppo, khiến hàng chục dân thường thương vong, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em.

Cùng ngày, quân đội Syria bắt đầu tập trung lực lượng ở khu vực phía bắc Aleppo, sau khi nhóm HTS liên tục tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào thành phố này.

“Bộ Tư lệnh quân đội Syria vừa ra chỉ thị điều động lượng lớn binh sĩ tới thành phố Aleppo. Họ có thể sắp mở chiến dịch quân sự quy mô lớn nhằm vào nhóm khủng bố này”, một nguồn tin quân sự ở Damascus cho hay.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top