Nga đồng ý hạ giá bán tên lửa S400 cho Ấn Độ

0 Minh Thu (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Ngày 20-8, Moscow cuối cùng đã hạ giá bán 5 hệ thống S-400 cho New Delhi sau khi  xem xét mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Nga và Ấn Độ.

Giám đốc Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật Quân sự Liên bang Nga (FSMTC), ông Dmitry Shugaev nói với Sputnik: “Tất cả các khía cạnh kỹ thuật và kinh tế của hợp đồng với Ấn Độ về việc cung cấp hệ thống phòng không S-400 và các tàu khu trục trong dự án 11356 đã được thông qua, Nga hy vọng ký kết cả hai hợp đồng này vào tháng 10”.

ảnh 1

Hệ thống phòng không S-400 của Nga

Các quan chức về hợp tác quốc phòng Nga cũng cho biết Moscow cuối cùng đã giảm giá hệ thống S-400 cho New Delhi do tính đến mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Nga và Ấn Độ.

"Ấn Độ là đối tác chiến lược của chúng tôi, vì vậy chúng tôi đã xem xét mong muốn của các đối tác và có một số nhượng bộ", ông Shugaev trả lời khi được hỏi câu hỏi về việc liệu giá cho S-400 trong cuộc đàm phán có giảm đáng kể hay không.

Theo các nguồn tin công khai, hợp đồng cung cấp hệ thống S-400 cho Ấn Độ ban đầu trị giá khoảng 6,5 tỷ USD.

Ấn Độ có thể bắt đầu nhận được các hệ thống phòng không S-400 đầu tiên do Nga sản xuất vào năm 2020, nếu hợp đồng giao hàng được ký kết trong năm nay.

Thỏa thuận liên chính phủ về việc cung cấp các hệ thống S-400 đã đạt được sau hội đàm của Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi vào tháng 10-2016.

S-400 Triumf là một hệ thống tên lửa phòng không di động thế hệ mới, có khả năng phá hủy các mục tiêu trên không ở một phạm vi rất xa lên đến 400 km.

Ngoài thương vụ S-400 này, phía Ấn Độ cũng đang thảo luận với Nga để có được hợp đồng máy bay chiến đấu Sukhoi thế hệ 5. Ngoài ra, Nga cũng tính toán bán súng trường tấn công loạt AK-100, do liên doanh Nga-Ấn Độ hợp tác sản xuất, cho nước thứ ba.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top