Nga đóng 6 tàu ngầm lớp Kilo cải tiến cho hạm đội Thái Bình Dương

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTĐ Hải quân Nga đã chốt quyết định đóng mới 6 tàu ngầm điện – diesel lớp Varshavyanka (mã định danh NATO là lớp Kilo cải tiến) cho hạm đội Thái Bình Dương. Cùng lúc đó, chiếc tàu ngầm cuối cùng của lớp này được đóng cho hạm đội biển Đen cũng vừa hạ thuỷ. 

Phó Chỉ huy hải quân Nga - Alexander Fedotenkov, Chủ tịch Công ty đóng tàu thống nhất (USC) - Alexei Rakhmanov và thị trưởng thành phố St. Petersburg Georgy Poltavchenko đã cùng xuất hiện trong buổi lễ hạ thuỷ tàu ngầm lớp Kilo cải tiến thứ 6 cho hạm đội biển Đen ở xưởng đóng tàu Admiraltys vào hôm 31-5.

ảnh 1

Thêm 6 tàu Kilo cải tiến sẽ được đóng mới cho hạm đội Thái Bình Dương

“Hôm nay là ngày quan trọng đối với St. Petersburg và cho hải quân Nga. Những chiếc tàu ngầm lớp Kilo này đều được hạ thuỷ đúng hạn và với chất lượng cao cho hạm đội biển Đen. Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn đối với những người công nhân đang làm việc ở đây. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã quyết định đóng thêm 6 tàu lớp này cho hạm đội Thái Bình Dương”, ông Fedotenkov tuyên bố.

Hiện vẫn chưa rõ những chiếc tàu Kilo cải tiến sẽ được đóng ở đâu. Trước đó, đã có thông tin cho biết, chính phủ Nga chuẩn bị thực hiện một kế hoạch lớn nhằm cải thiện cơ sở hạ tầng quân sự ở vùng Viễn Đông.

Tàu ngần lớp Kilo cải tiến có khả năng tàng hình tốt hơn tàu Kilo thường. Ngoài ra, tầm hoạt động, tầm tấn công của nó đối với các mục tiêu trên biển, trên đất liền đều vượt trội hơn hẳn. 

Mỗi chiếc Kilo cải tiến có thuỷ thủ đoàn 52 người, đạt được vận tốc tối đa 20 hải lí/h và khả năng hoạt động liên tiếp 45 ngày. Vũ khí chính của tàu là 18 thuỷ lôi và 8 tên lửa đất đối không. Các tàu ngầm này sẽ làm nhiệm vụ chống tàu ngầm và chống tàu chiến ở các vùng nước nông.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top