Nga dội bom yểm trợ, giúp Syria dễ dàng chiếm thị trấn chiến lược Atshan

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Ngày 30-12, các lực lượng ưu tú của quân đội Syria, được sự hỗ trợ đắc lực của các chiến đấu cơ Nga, đã chiếm được thị trấn chiến lược Atshan, nằm trên biên giới của tỉnh Hama và Idlib, từ tay bọn khủng bố.

ảnh 1

Không quân Nga dội bom yểm trợ các lực lượng vũ trang Syria trong trận chiến xung quanh thị trấn Atshan, ngày 30-12-2017

Việc giành được quyền kiểm soát Atshan từ tay các phần tử thánh chiến đã được thực hiện thành công bởi sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa lực lượng ưu tú "Hổ Syria" và Sư đoàn Cơ giới  4 của quân đội Syria. Đây là đợt tấn công thứ ba, và lực lượng vũ trang Damascus đã giành thắng lợi cuối cùng ở thị trấn này, sau hai lần đột kích không thành công vốn được triển khai trước đó ít ngày.

Nguồn tin Bộ Quốc phòng Syria ngày 31-12 cho biết, trong trận chiến giành giật Atshan, các chiến đấu cơ của Không quân Nga đã yểm trợ đắc lực, tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng quân đội Syria trên mặt đất tiến đánh thành công.

"Các máy bay tấn công trên mặt đất Su-25 của Nga, bất chấp ngày nghỉ, ngày lễ, vẫn đang cần mẫn ném bom, dội tên lửa chính xác vào các vị trí phòng thủ kiên cố của phiến quân xung quanh thị trấn. Hoạt động này của không quân Nga không những khiến các tay súng thánh chiến hoảng loạn, buộc chúng phải tìm cách trốn chạy khỏi Atsnan, mà còn giúp quân đội Syria dễ dàng giành lại được quyền kiểm soát Atshan", nguồn tin Bộ Quốc phòng Syria cho hay.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top