Nga điều thêm 2 tàu chiến đến Địa Trung Hải

0 Minh Thu (Theo TASS)
ANTD.VN -Ngày 25-8, theo cơ quan báo chí của Hạm đội Biển Đen, 2 tàu khu trục Đô đốc Grigorovich và Đô đốc Essen trang bị tên lửa hành trình Kalibr, thuộc Hạm đội này sẽ gia nhập lực lượng chiến đấu tại Địa Trung Hải.

"Các tàu khu trục của Hạm đội Biển Đen Đô đốc Grigorovich và Đô đốc Essen đang lên kế hoạch từ Sevastopol đến Biển Địa Trung Hải. Hiện tại, các tàu chiến này đang đi qua eo biển Bosphorus và eo biển Dardanelles của Biển Đen", văn phòng báo chí của Hạm đội Biển Đen cho biết.

ảnh 1

Khu trục Đô đốc Grigorovich của Hải quân Nga

Các tàu chiến này sẽ tăng cường lực lượng chiến đấu chống khủng bố của Hải quân Nga ở Biển Địa Trung Hải. Dự kiến vào cuối ngày 25-8, các tàu trên sẽ tham gia lực lượng thường trực của Hải quân Nga.

Trong suốt hành trình, hai tàu chiến này đã tổ chức nhiều cuộc tập trận thuộc phạm vi huấn luyện chiến đấu của Hạm đội tại Biển Đen; đặc biệt là bài tập máy bay trực thăng Kamov Ka-27PL  cất, hạ cánh trên boong tàu chiến và đào tạo tìm kiếm, giám sát tàu ngầm đối phương.

Khu trục Grigorovich và Essen được trang bị hệ thống tên lửa Kalibr-NK. Trước đó, các tàu chiến của Nga đã khai hỏa tên lửa hành trình Kalibr tấn công các vị trí của khủng bố trong chiến dịch chống khủng bố của Nga tại Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top