Nga điều tàu ngầm mang tên lửa Kalibr tới Địa Trung Hải

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 27-4 dẫn một nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga cho biết, tàu ngầm diesel-điện Dự án 636.3 của Hạm đội Biển Đen mang tên Rostov-on-Don đã được triển khai ở vùng biển xa và sẽ sớm gia nhập lực lượng đặc nhiệm Địa Trung Hải thường trực của Hải quân Nga.

ảnh 1

Tàu ngầm Rostov-on-Don và Krasnodar của hải quân Nga

"Tàu ngầm Rostov-on-Don đã lên đường triển khai tới Biển Địa Trung Hải, dự kiến nó sẽ đi qua Biển Đen vào tối 27-4", nguồn tin cho biết.

Nguồn tin không xác định liệu tàu ngầm Rostov-on-Don có thay thế tàu ngầm Krasnodar cùng loại hiện đang được triển khai trong Hải đội Địa Trung Hải hay không.

Tàu ngầm Dự án 636.3 của Hạm đội Biển Đen đã thực hiện nhiều cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình Kalibr chống lại phiến quân khủng bố ở Syria trong quá trình triển khai tại Hải đội Địa Trung Hải.

Thông thường, hai trong số sáu tàu ngầm Dự án 636.3 của Hạm đội Biển Đen được triển khai trong đơn vị này. Quá trình trên kéo dài trung bình 18 tháng, trong khi các thủy thủ đoàn được luân chuyển sau ba tháng.

Trước đó, tàu ngầm Stary Oskol rời Hải đội Địa Trung Hải để sửa chữa tại Nhà máy Hàng hải Kronshtadt (một phần của Tập đoàn Đóng tàu Thống nhất) trong khi chiếc Krasnodar vẫn ở lại Địa Trung Hải.

Các tàu ngầm Stary Oskol và Krasnodar đã gia nhập lực lượng đặc nhiệm Địa Trung Hải của Hải quân Nga vào tháng 4-2019. Chúng thay thế cho các tàu ngầm Veliky Novgorod và Kolpino.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top