Nga điều tàu đổ bộ cỡ lớn tới Địa Trung Hải

0 Mai Phương
ANTĐ Tàu đổ bộ cỡ lớn Azov của Nga sẽ tiếp tục tham gia lực lượng đặc nhiệm Hải quân Nga ở biển Địa Trung Hải, sau khi trải qua cuộc tập trận ngắn ngày ở biển Baltic. 

ảnh 1
Tàu đổ bộ cỡ lớn Azov của Nga


Chiếc tàu chiến lớp Ropucha-II này đã tham gia cuộc tập trận chung Nga-Belarus mang tên Zapad-2013 trong thời gian gần đây và ngày 8-10 đã rời căn cứ Baltiisk tại vùng lãnh thổ Kaliningrad thuộc Nga. Dự kiến, tàu Azov sẽ đến cảng Sevastopol trên bán đảo Crimea của Ukraine vào đầu tháng 11 tới.

“Trong suốt cuộc hành trình, tàu sẽ ghé thăm cảng Ceuta của Tây Ban Nha để bổ sung thực phẩm, nhiên liệu và nước uống. Sau đó, tàu sẽ tham gia vào lực lượng đặc nhiệm Hải quân Nga tại Địa Trung Hải”, người phát ngôn của Hạm đội Biển Đen Vyacheslav Trukhachev cho biết.

Nga bắt đầu tăng cường hiện diện quân sự tại Địa Trung Hải từ năm 2012 “nhằm bảo vệ các quyền lợi Nga trong khu vực”. Điện Kremlin sau đó tuyên bố, việc triển khai lực lượng đặc nhiệm Hải quân Nga trong khu vực một phần do cuộc khủng hoảng tại Syria. Theo đó, kể từ ngày 1-5 vừa qua, tất cả tàu chiến Nga trong khu vực đã được tập hợp thành một lực lượng duy nhất, nằm dưới sự cai quản của một bộ chỉ huy chuyên trách.

Tàu đổ bộ cỡ lớn Azov là một trong những tàu đầu tiên gia nhập nhóm tàu này, bao gồm nhiều tàu chiến và một số tàu hỗ trợ do tuần dương hạm tên lửa Moskva của Hạm đội biển Đen chỉ huy.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top