Nga điều tàu chiến tới Kaliningrad, Ba Lan lo ngại

0 Thảo Chi (Theo SPN)
ANTD.VN - Sau khi có thông tin rò rỉ rằng Nga đang lên kế hoạch điều thêm tàu chiến tới Kaliningrad ‘sát nách’ Ba Lan, Warsaw đã tỏ ra vô cùng lo ngại.

ảnh 1Ba Lan có lý do để lo lắng khi liên tiếp xuất hiện thông tin Nga gia tăng năng lực quân sự ở sát biên giới nước này

Một số nguồn thạo tin trước đó nói rằng, Moscow chuẩn bị đưa thêm các tàu chiến được trang bị tên lửa hành trình tầm xa tới gia nhập Hạm đội Baltic ở Kaliningrad, gần với Ba Lan.

Điều này khiến Warsaw thực sự lo lắng. Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan đã phải lên tiếng cho rằng hành động trên của Nga ‘sẽ gây ra sự chênh lệch cán cân sức mạnh trong khu vực’.

Mặc dù vậy, thông tin điều tàu chiến nói trên vẫn chưa được giới chức Nga xác nhận chính thức.

Trước đó, Ba Lan chính là một trong những nước cất tiếng nói mạnh mẽ ủng hộ kế hoạch tăng cường sự hiện diện quân sự của NATO ở sát biên giới Nga, nhằm tránh viễn cảnh bị Moscow “bắt nạt” sau sự kiện sáp nhập Crimea từ Ukraine.

Do vậy, có thể coi động thái tăng cường năng lực quốc phòng của Nga ở sát Ba Lan là một lời đáp trả mạnh mẽ của Moscow trước thái độ chống Nga sâu sắc của chính quyền Warsaw.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top