Nga điều hai tàu chiến đến Syria trong chưa đầy 24 tiếng

0 Hoàng Nguyễn (Theo Avia-pro)
ANTD.VN -Bộ Chỉ huy hải quân Nga ngày 24-6 xác nhận đã điều tàu khu trục Đô đốc Makarov tới Syria để tăng cường sức mạnh cho hạm đội Nga ở đó.

ảnh 1

Tàu khu trục Đô đốc Makarov của hải quân Nga

Theo nguồn tin, chiến hạm Đô đốc Makarov của Nga được nhìn thấy đi qua eo biển Bosphorus cách đây không lâu, hướng về phía biển Địa Trung Hải. Bộ Chỉ huy hải quân Nga xác nhận, tàu khu trục Đô đốc Makarov đã lên đường đến Syria để tăng cường cho hạm đội Nga ở đó.

Trước đó, hôm 23-6, tàu ngầm Rostov-na-Donu mang số hiệu Б237 lớp Kilo thuộc Hạm đội Biển Đen trang bị tên lửa hành trình Kalibr của Nga được phát hiện di chuyển qua eo biển Bosphorus để tiến vào phía đông Địa Trung Hải.

Theo nhà quan sát hàng hải Thổ Nhĩ Kỳ Yoruk Isik, tàu ngầm Rostov-na-Donu đang di chuyển tới một địa điểm chưa thể xác định. Khả năng điểm đến của tàu ngầm Nga là khu vực bờ biển Syria hoặc Libya.

Nếu như tàu ngầm trang bị tên lửa hành trình Kalibr thẳng tiến tới Syria, điều này cho thấy, Nga sắp cho triển khai tấn công vào các lực lượng chống lại quân chính phủ Syria.

Trong bối cảnh quân đội Syria đang gấp rút chuẩn bị cho trận đánh mới ở tỉnh Idlib, nhiều khả năng hải quân Nga đã cho điều động tàu ngầm mang theo dàn tên lửa hành trình để hỗ trợ chiến dịch của lực lượng đồng minh.

Hồi tháng 5-2020, các tàu chở hàng của Bộ Quốc phòng Nga cũng được nhìn thấy di chuyển tới Syria và mang theo nhiều thiết bị quân sự như xe bọc thép.

Dù lệnh ngừng bắn đang được triển khai ở phía Tây Bắc Syria, nhưng vụ tấn công bằng tên lửa của phiến quân Syria nhằm vào căn cứ không quân Hmeymim vào đêm 22-6 dường như sẽ khiến quân đội Nga tiến lại gần hơn quyết định tham gia cuộc chiến chống lại các tay súng nổi dậy ở Idlib trong thời gian tới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top