Nga diễn tập thực binh lớn ở 3 khu vực giáp biên Ukraine

0 Đức Hùng (Theo Ria)
ANTĐ Từ cuối tháng 2 đến nay, các lực lượng vũ trang Nga đã liên tiếp tổ chức nhiều cuộc diễn tập, trong đỏ chủ yếu là quân khu phía Tây giáp với Ukraine.

Ngày 13-3, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, nước này đang tăng cường các hoạt động huấn luyện dã chiến cho các đơn vị xe tăng, pháo binh và bộ binh tại 3 khu vực giáp biên giới Ukraine nhằm phô diễn sức mạnh quân sự giữa lúc căng thẳng đang gia tăng với các nước phương Tây về số phận của khu vực tự trị Crimea của Ukraine.

Hoạt động này diễn ra, khi mà hàng nghìn binh lính thuộc lực lượng đổ bộ đường không Nga, cũng đã bắt đầu cuộc diễn tập nhảy dù tại các khu vực giáp với Ukraine trong vài ngày qua. Cùng lúc, các tay súng thân Nga tiếp tục tuần tra tại Crimea, trước khi diễn ra một cuộc trưng cầu dân ý về việc khu vực này tách khỏi Ukraine và gia nhập Nga vào ngày Chủ nhật này.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố rằng, các lực lượng vũ trang Nga "đang tăng cường mật độ các cuộc diễn tập huấn luyện chiến trường. Các cuộc diễn tập này đang được tiến hành tại các khu vực Rostov, Belgorod và Kursk giáp với Ukraine, cùng với một khu vực các xa đường biên giới này.

ảnh 1
Lực lượng pháo hỏa tiễn Nga hành quân


Mục đích chính của các cuộc diễn tập là kiểm tra sự gắn kết nhiều mặt của các đơn vị này, bằng việc triển khai huấn luyện chiến đấu tại các trường bắn có địa hình không quen thuộc và chưa được kiểm chứng.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các cuộc diễn tập thực binh này sẽ tiếp tục cho đến cuối tháng 3, nhưng họ không cho biết có bao nhiêu binh lính tham gia diễn tập.

Trong khi đó, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov cùng ngày cho biết, Moscow đã chấp thuận yêu cầu của Ukraine, cho phép triển cho một máy bay trinh sát tiến hành một chuyến bay giám sát các khu vực biên giới này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top