Nga diễn tập tên lửa ở biển Đen, đáp trả tập trận hải quân của Mỹ - Ukraine

0 Đặng Vũ (Theo Defence Blog)
ANTD.VN - Lực lượng vũ trang Nga đã bắt đầu cuộc tập trận tên lửa quy mô lớn ở khu vực biển Đen, nơi hiện cũng đang diễn ra cuộc diễn tập đa quốc gia do Ukraine và Mỹ đồng tổ chức.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tập trận này nằm trong kế hoạch huấn luyện và kiểm tra khả năng chống hạm của hải quân bằng các hệ thống phòng vệ bờ biển.

Các sư đoàn tên lửa phòng vệ bờ biển Bastion và Bal, cùng với đó là hệ thống do thám trên không và trên biển, cùng các tiêm kích đa nhiệm Su-30SM của hạm đội biển Đen đã tham gia vào cuộc tập trận này.

ảnh 1

Cuộc diễn tập của Nga và Ukraine diễn ra cùng lúc tại biển Đen

Cuộc diễn tập của Nga gần Crimea bắt đầu hôm 11-7, chỉ ít ngày sau khi Mỹ và Ukraine  tuyên bố khai mạc cuộc tập trận đa quốc gia Sea Breeze 2018 ở biển Đen.

Theo Bộ Chỉ huy các chiến dịch đặc biệt của Mỹ ở châu Âu, Sea Breeze là cuộc tập trận do Mỹ và Ukraine cùng tổ chức nhằm tăng cường khả năng phối hợp hoạt động giữa 2 quốc gia, đồng thời củng cố an ninh hàng hải trong khu vực.

Sea Breeze 2018 đã khai mạc từ ngày 9-7, với sự góp mặt của hạm đội biển Đen của Ukraine và lực lượng từ 18 nước NATO bao gồm tổng cộng 2.000 quân nhân cùng 30 tàu chiến, máy bay quân sự. Năm nay Mỹ triển khai 2 tàu chiến là tàu chỉ huy USS Mount Whitney (LCC-20) và tàu khu trục tên lửa USS Porter (DDG-78).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top