Nga diễn tập phóng tên lửa phòng thủ bờ biển tại Biển Nhật Bản

0 Đức Huy (Theo Sputnik)
ANTĐ Ngày 30-7, phát ngôn viên Quân khu phương Đông cho biết, binh lính thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã tiến hành thành công một cuộc diễn tập huấn luyện phóng tên lửa phòng thủ bờ biển trên Biển Nhật Bản.

“Lữ đoàn tên lửa phòng thủ bờ biển thuộc Hạm đội Thái Bình Dương đã tiến hành phóng thành công tổ hợp tên lửa phòng thủ bờ biển Bal tại Biển Nhật Bản”, Đại tá Alexander Gordeyev cho biết.

Theo Đại tá Gordeyev, các tên lửa đối hạm này đã phóng trung chiếc tàu cứu hộ mục tiêu, đang neo đậu cách bờ biển 51 dặm (khoảng hơn 80km).
ảnh 1Tàu chiến của hải quân Nga (Ảnh minh họa)

Hạm đội Thái Bình Dương, nằm tại khu vực Viễn Đông của Nga, là một trong 5 hạm đội của hải quân Nga, có nhiệm vụ đảm bảo an ninh và phòng thủ tại vùng biển Nhật Bản và toàn bộ khu vực tây bắc Thái Bình Dương, giáp với bang Alaska của Mỹ.

Dự thảo sửa đổi Học thuyết hải quân mới đây của Nga đã liệt khu vực Thái Bình Dương là một khu vực có tầm quan trọng chiến lược ngày càng lớn đối với nước Nga.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, quân đội nước này tiến hành ít nhất 4.000 cuộc diễn tập các loại trong cả năm 2015, một con số tăng kỷ lục so với những năm gần đây, một phần do căng thẳng giữa Nga và phương tây gia tăng liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top